Thứ Tư, 1/02/2023, 22:55
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mỹ ngưng giám sát hàng dệt may của Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ ngưng giám sát hàng dệt may của Việt Nam

Ảnh minh họa: Tư liệu.

Vụ Thị trường châu Mỹ (Bộ Công Thương Việt Nam) cho biết, ngày 21-11, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã thông báo không đủ bằng chứng để tiến hành việc điều tra chống bán phá giá hàng dệt may của Việt Nam.

Chương trình này đã được bắt đầu kể từ khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vào tháng 1-2007. Ông David Spooner, Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Mỹ về vấn đề giám sát nhập khẩu cho biết: “Bộ Thương mại đã kết thúc việc rà soát lần thứ 3 của chương trình giám sát nhập khẩu bao gồm các mặt hàng dệt may và may mặc Việt Nam. Trong lần điều tra cuối cùng đã cho thấy các mức giá của Việt Nam đều tương đồng, và thậm chí trong nhiều trường hợp còn vượt quá cả những nhà cung cấp chính khác, bao gồm cả các nước Trung Mỹ”.

DOC đã tiến hành kiểm tra số liệu nhập khẩu của 5 nhóm hàng may mặc khác nhau từ Việt Nam, gồm: quần, áo sơmi, đồ lót, đồ bơi và áo len. Lần xem xét lại này đã cho thấy trong suốt giai đoạn này, rất nhiều mã hàng nhập khẩu có đơn giá tăng, cho thấy việc bán phá giá đã không diễn ra.

DOC sau đó cũng đã so sánh những xu hướng biến đổi của đơn giá và số lượng nhập khẩu từ Việt Nam với các nước xuất khẩu khác như Bangladesh, CAFTA-DR (Costa Rica, Cộng hòa Dominique, El Salvador, Guatemala, Honduras, Nicaragua), Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Macau, Malaysia, Pakistan, Philippines và Thái Lan. Dựa trên sự so sánh này, DOC đã kết luận rằng không có đủ bằng chứng để tiến hành điều tra chống phá giá.

Đây là lần rà soát cuối cùng trong chương trình giám sát dệt may với Việt Nam trước khi Chính phủ của Tổng thống Bush kết thúc nhiệm kỳ.

Theo Website Bộ Công Thương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới