Thứ Năm, 8/12/2022, 02:11
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoMỹ: Nổ lớn ở New York, 29 người bị thương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ: Nổ lớn ở New York, 29 người bị thương

Thái Bình

Mỹ: Nổ lớn ở New York, 29 người bị thương
Lính cứu hỏa New York tập trung tại địa điểm xảy ra vụ nổ ở Chelsea, Manhattan. Ảnh Reuters

(TBKTSG Online) – Chính quyền thành phố New York cho biết một vụ nổ lớn đã xảy ra lúc 11 giờ đêm qua thứ Bảy 17-9 ở khu Chelsea thuộc trung tâm tài chính Manhattan, làm ít nhất 29 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng.

Nguyên nhân của vụ nổ chưa được xác định nhưng các quan chức Sở cảnh sát New York tin rằng vụ nổ là cố ý chứ không phải tai nạn, chất nổ đặt trong một thùng rác ở ngoài đường chứ không phải bên trong các tòa nhà.

Thị trưởng thành phố New York, ông Bill de Blasio, nói rằng, trong vài giờ sau vụ nổ chính quyền vẫn chưa tìm thấy bằng chứng rằng vụ nổ có mối liên hệ với khủng bố và cho biết cuộc điều tra chỉ mới bắt đầu.

Cảnh sát, lính cứu hỏa đang tràn ngập khu vực xảy ra vụ nổ, phân luồng giao thông, cấm người ra vào khu nhà nơi xảy ra vụ nổ.

Tại cuộc họp báo trong đêm muộn, ông James O’Neill, ủy viên cảnh sát New York, cho biết “Chưa xác định được chính xác bản chất và nguyên nhân vụ nổ”, nhưng ông loại trừ nguyên nhân nổ do rò rỉ khí đốt.

Trước đó, tại bang New Jersey cũng xảy ra một vụ nổ thùng rác nằm bên con đường sắp diễn ra cuộc diễu hành từ thiện nhằm quyên góp giúp đỡ những gia đình lính hải quân và lính thủy quân lục chiến Mỹ. Thị trưởng De Blasio nói chính quyền vẫn chưa tìm thấy mối liên hệ giữa vụ nổ nở New Jersey với vụ nổ ở New York – hai địa phương lân cận chỉ cách nhau một con sông.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới