Thứ Sáu, 2/06/2023, 08:55
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mỹ: Ông Bernanke tiếp tục lãnh đạo FED

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ: Ông Bernanke tiếp tục lãnh đạo FED

Thái Bình

Ông Ben Bernanke (bên phải) vừa được Tổng thống Obama bổ nhiệm thêm một nhiệm kỳ nữa. Ảnh AP

(TBKTSG Online) – Hôm qua Tổng thống Obama đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Ben Bernanke tiếp tục giữ cương vị Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa.

Theo hãng tin Reuters, ông Ben Bernanke là nhà nghiên cứu về cuộc Đại Suy thoái năm 1930, thuộc đảng Cộng hòa, đã được cựu Tổng thống George Bush bổ nhiệm làm Thống đốc FED bốn năm trước. Theo thông lệ, khi mãn nhiệm kỳ thứ nhất ông Ben Bernanke sẽ phải nhường cương vị này cho một chuyên gia thuộc đảng Dân chủ đương quyền, song ông Obama phá bỏ thông lệ, nhắm tới tính liên tục trong việc điều hành nền tài chính quốc gia giữa lúc kinh tế Mỹ đang trải qua cuộc suy thoái tồi tệ nhất.

“Ông Ben đã tiếp cận hệ thống tài chính đang ngấp nghé sụp đổ bằng sự bình tĩnh và thông minh; với những hành động dũng cảm và những suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn phép, ông đã giúp chặn đứng xu thế rơi tự do của nền kinh tế”, Tổng thống Obama nói.

Quyết định bổ nhiệm ông Ben Bernanke là điều đã được dự báo từ lâu, song vẫn được các thị trường tài chính toàn cầu chào đón như một sự kiện khiến họ vững tin hơn vào triển vọng kinh tế Mỹ.  

Tin ông Ben Bernanke tiếp tục lãnh đạo FED đã góp phần làm nhẹ cảm giác lo lắng trước tình trạng thâm hụt ngân sách khủng khiếp của Mỹ và giữ cho thị trường chứng khoán không bị chao đảo.

Thị trường Wall Streer kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, vào lúc rạng sáng nay giờ Việt Nam, với các chỉ số chính đều tăng nhẹ. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 30,01 điểm (0,32%), lên 9.539,29 điểm; chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 2,43 điểm (0,24%) lên 1.028 điểm và chỉ số công nghệ cao Nasdaq tăng 6,25 điểm (0,31%) lên 2.024 điểm. Cả ba mức điểm này đều là mức cao nhất trong năm nay của thị trường Wall Street.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới