Thứ Bảy, 2/07/2022, 00:46
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mỹ sẽ tăng cường quy định chống bán phá giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ sẽ tăng cường quy định chống bán phá giá

Phúc Minh

Mỹ sẽ tăng cường quy định chống bán phá giá. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Quan chức Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ có kế hoạch thực hiện các quy tắc một cách chặt chẽ hơn để chống lại các phương pháp thương mại không lành mạnh của các nước, do Mỹ cho rằng các phương pháp này đe dọa đến công việc của người Mỹ.

Một trong 14 kiến nghị mà Bộ Thương mại Mỹ đưa ra có thể dẫn đến mức thuế cao hơn với sản phẩm của Trung Quốc. Những năm gần đây, Trung Quốc trở thành đối tượng thường xuyên bị Mỹ khiếu nại tiến hành thương mại không lành mạnh.

Một quan chức Bộ Thương mại Mỹ nói với Reuters kế hoạch trên nhằm tăng cường hiệu quả của các biện pháp bảo vệ thương mại Mỹ, dự kiến sẽ thực thi vào mùa thu năm nay.

Hiện, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gary Locke đang yêu cầu xem xét lại nguyên tắc và thủ tục liên quan đến chống bán phá giá và thuế đối kháng.

Tuy nhiên, các kiến nghị trên không đưa ra quyết định điều tra chính sách tỷ giá hối đoái của Trung Quốc có cấu thành một dạng trợ cấp không lành mạnh hay không.

Nhiều nghị sĩ và nhà sản xuất của Mỹ cho rằng nhân dân tệ bị định giá thấp để giành lợi thế về giá không công bằng trên thị trường toàn cầu. Bộ Thương mại Mỹ luôn xem xét liệu có đầy đủ cơ sở pháp lý để tiến hành điều tra cáo buộc này hay không.

Trước đó, một báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy nhập khẩu của Mỹ bất ngờ tăng đáng kể trong tháng 6-2010. Đây cũng là một trong những điều khiến người ta lo lắng về triển vọng phục hồi kinh tế Mỹ.

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới