Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Mỹ tài trợ cho Việt Nam chống cúm A/H1N1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ tài trợ cho Việt Nam chống cúm A/H1N1

Thu Hiền

(TBKSTG Online) – Hôm 17-9, Chính phủ Mỹ đã công bố khoản tài trợ bổ sung cho các hoạt động kiểm soát bệnh dịch của Việt Nam thông qua một dự án tăng cường vai trò của các tổ chức dân sự trong phòng chống cúm A/H1N1 và một số nguy cơ bệnh tật khác trị giá 450.000 đô la Mỹ.

Theo đó, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (VNRC) sẽ xây dựng kế hoạch phòng chống và ứng phó đại dịch cúm, tổ chức tập huấn cho các tổ chức dân sự đang hoạt động trên toàn quốc nhằm giảm thiểu các ca tử vong và các căn bệnh có thể phòng tránh, đồng thời giảm nhẹ tác động của đại dịch cúm có thể xảy ra.

Dự án cũng sẽ giúp nâng cao năng lực của Việt Nam trong việc đáp ứng nhu cầu của người dân về y tế, an ninh lương thực… trong trường hợp xảy ra đại dịch cúm. Dự án được thực hiện trong một năm với sự phối hợp của các cơ quan nhà nước và các tổ chức phi chính phủ.

Từ năm 2005, Chính phủ Mỹ đã cung cấp hơn 33,5 triệu đô la Mỹ hỗ trợ các chương trình phòng chống cúm gia cầm và đại dịch cúm của Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới