Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Mỹ tài trợ dự án chống buôn người tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ tài trợ dự án chống buôn người tại Việt Nam

Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Ngày 6-10, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) cho biết sẽ tài trợ 500.000 đô la Mỹ (gần 9 tỉ đồng) cho một dự án thực hiện trong hai năm nhằm chống hoạt động buôn người tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam.

Quỹ châu Á, cơ quan có kinh nghiệm làm việc với các hoạt động chống buôn người, sẽ thực hiện dự án. USAID và quỹ này sẽ làm việc với Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, và hệ thống Trung tâm Học tập cộng đồng để thực hiện các hoạt động giáo dục di trú an toàn tại hai tỉnh An Giang và Cần Thơ.

Dự án sẽ cung cấp cho sinh viên và thanh niên các kiến thức và kỹ năng có thể giúp họ tránh được các âm mưu buôn người trong quá trình họ tìm kiếm việc làm hay cân nhắc những đề nghị kết hôn xa nhà. Sẽ có khoảng 40.000 sinh viên và thanh niên được đào tạo, và khoảng 200 viên chức nhà nước cùng giáo viên sẽ được giúp nâng cao các kỹ năng tư vấn cho sinh viên và thanh niên về các vấn đề di trú an toàn.

Dự án cũng sẽ giúp tăng cường các dịch vụ lánh nạn cho những nạn nhân của nạn buôn người đã quay trở về. Quỹ châu Á sẽ làm việc với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội để đưa ra các chỉ dẫn về chính sách dành cho nhân viên làm việc trong các nhà lánh nạn và công tác quản lý nhà lánh nạn, nhằm cung cấp các dịch vụ và sự hỗ trợ thiết yếu cho các nạn nhân của nạn buôn người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới