Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Mỹ thắt chặt an ninh trong ngày Quốc khánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ thắt chặt an ninh trong ngày Quốc khánh

Phúc Minh

Mỹ thắt chặt an ninh trong ngày Quốc khánh
Mỹ thắt chặt an ninh trong ngày Quốc khánh. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Chuẩn bị cho ngày lễ Quốc khánh 4-7-2015, Bộ an ninh nội địa Mỹ (DHS) và Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) ra cảnh báo kêu gọi chính quyền địa phương và công chúng cảnh giác với những nguy hiểm có thể xảy ra, sau khi Nhà nước Hồi giáo (IS) kêu gọi tấn công bạo lực trong thời gian gần đây.

Sau một năm trỗi dậy và thực hiện nhiều cuộc tấn công đẫm máu, mới nhất là hai vụ khủng bố tại Kuwait và Tunisia khiến hàng chục người thiệt mạng, IS đang khiến nhiều nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ, lo ngại.

Giới chức Mỹ cho biết đến nay, chưa có thông tin nào về nguy cơ đe dọa cụ thể nhưng một vụ tấn công đơn độc có thể sẽ là thảm họa tồi tệ.

Nhiều buổi hòa nhạc, diễu hành, bắn pháo hoa sẽ được tổ chức trên khắp nước Mỹ kỷ niệm ngày Quốc khánh 4-7 trong tình trạng an ninh thắt chặt.

Tại Washington, 9 điểm kiểm tra an ninh được dựng lên để kiểm tra hàng ngàn du khách đến tham dự các sự kiện liên quan đến Quốc khánh Mỹ.

Trong khi đó, chính quyền bang New York điều động 7.000 cảnh sát và gần như toàn bộ lực lượng chống khủng bố của thành phố New York để đảm bảo an ninh cho các sự kiện mừng ngày Quốc khánh.

Tại thành phố Boston, bang Massachusetts, hàng trăm cảnh sát cũng được huy động để đảm bảo an toàn cho hàng ngàn người tham dự lễ hội bên bờ sông Charles. "Chúng tôi cam kết chắc chắn rằng mọi người trong thành phố sẽ có một khoảng thời gian an toàn" – Thị trưởng thành phố Boston, ông Marty Walsh, nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới