Thứ Hai, 2/10/2023, 19:45
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mỹ: thất nghiệp giảm mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ: thất nghiệp giảm mạnh

Song Thu

Xếp hàng xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ. Ảnh: emap

(TBKTSG Online) – Số người lao động nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ đã giảm mạnh vào tuần trước, theo báo cáo của chính phủ vào hôm nay, 11-2, trái ngược với nhiều quan ngại gần đây cho rằng số người thất nghiệp sẽ gia tăng.

Bộ Lao động cho biết, lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp chỉ khoảng 440.000, giảm 43.000 so với tuần trước đó. Trong lúc đó, theo khảo sát của Reuters con số này vào khoảng 465.000.

Giới đầu tư xem đây là bằng chứng cho thấy nền kinh tế đang tiếp nhận thêm lực lượng lao động. Ngoại trừ tháng 11-2009, tổng số tiền trợ cấp chính phủ phải chi trả đã giảm dần theo từng tháng, kể từ khi cơn khủng hoảng tài chính xảy ra vào cuối năm 2007.

Trong bản báo cáo, Nhà Trắng kỳ vọng sẽ có nhiều công ăn việc làm hơn trong năm nay cho dù tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm chậm và số lượng lớn người lao động không có việc làm vẫn tiếp diễn trong một thời gian dài nữa. 

Báo cáo của Bộ Lao động cũng cho thấy số người nộp đơn xin trợ cấp sau tuần đầu tiên của tháng 2 đã giảm 4,54 triệu so với tháng trước và đây là mức thấp nhất trong vòng 13 tháng qua.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy cũng có khả năng nhiều người không nộp đơn do quá mệt mỏi với việc xin trợ cấp, chứ không phải vì họ đã tìm được công việc mới.

Theo Reuters

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới