Thứ Ba, 3/10/2023, 08:04
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mỹ: thất nghiệp giảm, Obama hưởng lợi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ: thất nghiệp giảm, Obama hưởng lợi

Phúc Minh

Mỹ: thất nghiệp giảm, Obama hưởng lợi
Thị trường lao động được cải thiện sẽ có tác động quan trọng đối với ông Obama. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Bộ Lao động Mỹ ngày 11-10 phát hành dữ liệu cho thấy thị trường việc làm của Mỹ cải thiện đáng kể, số người xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước giảm xuống mức thấp nhất trong bốn năm rưỡi qua.

Trong tuần tính đến ngày 6-10, người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm 30.000 người xuống còn 339.000 người, con số xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thấp nhất kể từ tháng 2-2008.

Reuters cho rằng một loạt dữ liệu gần đây đã cho thấy thị trường lao động của Mỹ đã tăng trưởng trở lại.

Tháng 9-2012, số việc làm phi nông nghiệp của Mỹ tăng nhẹ 114.000, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 7,8%, mức thấp nhất kể từ khi Tổng thống Barack Obama bước chân vào Nhà Trắng.

Hiện, ông Obama đang chạy đua với ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ mới, diễn ra vào 6-11. Thị trường lao động được cải thiện sẽ có tác động quan trọng đối với lựa chọn của cử tri theo hướng có lợi cho ông Obama.

Bloomberg cho rằng triển vọng tươi sáng hơn của thị trường lao động Mỹ có thể giúp ông Obama tái đắc cử. Do kinh tế là vấn đề trung tâm của chiến dịch tranh cử, tỷ lệ thất nghiệp giảm 0,3 điểm phần trăm sẽ giúp ông Obama giành ưu thế so với ông Romney.

(theo WSJ)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới