Thứ Ba, 18/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Mỹ tiếp tục gia hạn kết luận chống lẩn tránh thuế với tủ gỗ từ Việt Nam

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đối với điều tra lẩn tránh thuế, Mỹ tiếp tục gia hạn ban hành kết luận sơ bộ và kết luận cuối cùng đối với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam tới ngày 28-6 và ngày 26-9.

Kết luận cuối cùng về điều tra xem xét phạm vi sản phẩm tủ gỗ dự kiến được ban hành vào ngày 14-6-2024. Ảnh minh họa: TTXVN

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) vừa nhận được thông tin về việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) tiếp tục gia hạn ban hành kết luận cuối cùng về điều tra xem xét phạm vi sản phẩm và chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại đối với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam. Đây là thông tin được đăng tải trên trang web của cơ quan này.

Theo thông báo của DOC, kết luận cuối cùng về điều tra xem xét phạm vi sản phẩm dự kiến được ban hành vào ngày 14-6-2024. Đối với điều tra lẩn tránh thuế, DOC cũng đã tiếp tục gia hạn ban hành kết luận sơ bộ và kết luận cuối cùng của vụ việc tới ngày 28-6 và ngày 26-9.

DOC đã thiết lập mã vụ việc của nước thứ ba theo hệ thống tự động của Cơ quan hải quan và bảo vệ biên giới Mỹ (CBP) cho Việt Nam gồm A-552-106-000 và C-552-107-000. Việc cập nhật mã vụ việc nhằm theo dõi các quy trình nhập khẩu sản phẩm liên quan vào nước này. Ngoài ra, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa ra dự thảo hướng dẫn về các quy trình và thủ tục nhằm xác minh nguồn gốc và phạm vi sản phẩm của tủ gỗ nhập khẩu, trong đó có những lưu ý về tạm ngừng thanh khoản và đặt cọc thuế; cơ chế chứng nhận của DOC và CBP.

Vụ việc điều tra phạm vi sản phẩm và lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại bị DOC lần lượt khởi xướng từ tháng 5 và tháng 6-2022. Tháng 9-2023, DOC ban hành thông báo điều chỉnh kết luận sơ bộ, trong đó có 3 trường hợp tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam có các bộ phận sản xuất tại Trung Quốc thuộc phạm vi của lệnh áp thuế gốc với Trung Quốc.

Trước đó, từ tháng 4-2020 đến nay, Mỹ áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp với tủ gỗ có xuất xứ từ Trung Quốc với mức thuế chống bán phá giá từ 4,37-262,18%, mức thuế chống trợ cấp từ 13,33-293,45%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới