Thứ Năm, 9/02/2023, 05:41
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mỹ: UAE cắt dịch vụ của BlackBerry là tiền lệ nguy hiểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ: UAE cắt dịch vụ của BlackBerry là tiền lệ nguy hiểm

Phúc Minh

Một khách hàng đang thử điện thoại BlackBerry tại một cửa hàng ở Dubai. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Mỹ bày tỏ thất vọng về kế hoạch cắt dịch vụ của điện thoại BlackBerry của Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) và nói rằng UAE đang thiết lập tiền lệ nguy hiểm hạn chế tự do thông tin.

Cuối tuần qua, chính phủ UAE cho biết từ ngày 11-10, UAE sẽ đình chỉ dịch vụ nhắn tin, email và duyệt web của điện thoại Blackberry vì lo ngại liên quan đến an ninh quốc gia.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Philip Crowley, nói: “Chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để thúc đẩy tự do thông tin. Chúng tôi cho rằng đó là một phần không thể tách rời của nền kinh tế mới”.

Ông Crowley cho biết Mỹ đang tìm kiếm thêm thông tin liên quan đến mối quan tâm về an ninh của UAE nhưng kêu gọi UAE cho phép sử dụng dịch vụ của BlackBerry để giúp thực hiện tự do thông tin.

Ông Crowley nói: “Chúng tôi nghĩ dân chủ, nhân quyền, tự do thông tin là những yếu tố quan trọng của thế kỷ 21. Việc làm trên đặt ra tiền lệ rất nguy hiểm. UAE nên mở rộng cửa chào đón công nghệ mới có thể khiến công chúng được hưởng lợi thay vì cố gắng hạn chế một số công nghệ”.

Ông Crowley cho biết Mỹ cũng bày tỏ quan điểm tương tự với Iran và Trung Quốc.

Đại sứ UAE tại Mỹ, ông Yousef Al Otaiba, cho rằng ý kiến của ông Crowley khiến người ta thất vọng và trái với chính sách quản lý viễn thông của chính phủ Mỹ.

Ông Yousef Al Otaiba nói: “Trong thực tế, UAE đang thực hiện chủ quyền, những yêu cầu hoàn toàn giống với Mỹ và các chính phủ khác đối với biện pháp quản lý dịch vụ điện thoại”.

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới