Chủ Nhật, 2/04/2023, 03:12
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mỹ viện trợ thêm 10,5 triệu đô la Mỹ ngăn chặn cúm gia cầm  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ viện trợ thêm 10,5 triệu đô la Mỹ ngăn chặn cúm gia cầm  

(SGTO) – Cam kết hỗ trợ Việt Nam ngăn ngừa sự lây lan của dịch cúm gia cầm của Chính phủ Mỹ được cụ thể hoá bằng khoản viện trợ mới trị giá 10,5 triệu đô la Mỹ.   

Một thông báo do Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam phát đi hôm qua 7-11 cho biết, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) sẽ cung cấp khoản viện trợ mới trị giá 8 triệu đô la Mỹ thuộc gói chương trình hỗ trợ 8,6 triệu đô la mà cơ quan này đang triển khai. Đây là chương trình đối tác của USAID với Việt Nam nhằm trợ giúp hoạt động phòng chống cúm gia cầm và giảm nguy cơ bệnh dịch ở người ở cấp trung ương, tỉnh, thành phố và quận huyện.

Song song với USAID, Bộ Y tế Mỹ cũng viện trợ bổ sung 2,5 triệu đô la Mỹ cho Việt Nam trong năm nay, nâng tổng giá trị viện trợ của cơ quan này lên 5,5 triệu đô la kể từ năm 2005.

Hai khoản viện trợ mới, có tổng trị giá 10,5 triệu đô la Mỹ, sẽ được dùng vào việc tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát và đối phó với dịch và giúp nâng cao năng lực cho các phòng thí nghiệm thú y, hỗ trợ nghiên cứu, kiểm soát truyền nhiễm.

Trong số tiền viện trợ này, 1,5 triệu đô la Mỹ sẽ được giải ngân thông qua Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), để giúp Việt Nam nghiên cứu vắc-xin cúm gia cầm dành cho người. Các trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ sẽ cấp 1 triệu đô la Mỹ hỗ trợ kỹ thuật cho Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Cục Y tế dự phòng.

Tổng cộng, Chính phủ Mỹ đã viện trợ hơn 22 triệu đô la Mỹ cho Chính phủ Việt Nam từ năm 2005, nhằm hỗ trợ nỗ lực phòng chống và kiềm chế cúm gia cầm.

THÀNH TRUNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới