Thứ Bảy, 3/12/2022, 15:11
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoMỹ vô địch cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ vô địch cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013

Thanh Hải

Mỹ vô địch cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013
Đội Mỹ vô địch cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013 (ảnh Kim Điền)

(TBKTSG Online) – Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2013 với chủ đề “Tình yêu sông Hàn”, được tổ chức vào hai đêm 29 và 30-4-2013 với sự tham gia của 5 đội: Nga (Trung tâm pháo hoa Khan), Ý (Công ty Parente), Nhật Bản (Công ty Marutamaya), Mỹ (Công ty Melrose Pyrotechnics) và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam). Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội đến từ Mỹ, 2 đội xếp thứ nhì Nhật Bản, Ý và 2 đội xếp thứ ba là Việt Nam và Nga.

Ở đêm thi thứ hai (ngày 30-4), đội Nhật Bản – Tamaya Kitahara đã đem đến cho người xem một chủ đề rất mới lạ "Một khu vườn trên bầu trời". Tamaya đã vẽ nên bức tranh về một khu vườn Nhật Bản trên sông Hàn. Khán giả đã thấy được những tinh hoa của vườn Nhật Bản, bao gồm vẻ đẹp, sự sôi động, niềm vui… Tamaya Kitahara Fireworks Co,Ltd là công ty pháo hoa Nhật Bản nổi tiếng thế giới, đã biểu diễn pháo hoa trong suốt 30 năm qua.

Trong khi đó, Đội Mỹ – Melrose Pyrotechnics với chủ đề "Dáng em đêm nay" đã mang đến cho khán giả một đêm của những bản tình ca dành riêng cho sông Hàn xinh đẹp. Với hàng loạt phong cách và thể loại âm nhạc đa dạng, đội đã tạo nên một bản hòa âm và một phần trình diễn pháo hoa thể hiện tình yêu của mình bằng hình ảnh lẫn âm thanh.

Gần 400.000 lượt du khách trong và ngoài nước (tăng gần 15% so với năm 2012) đã đến xem cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2013. UBND thành phố Đà Nẵng đã quyết định Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ được tổ chức hai năm một lần thay vì hàng năm như trước đây.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới