Thứ Ba, 18/01/2022, 14:28
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Myanmar sẽ lập sàn giao dịch chứng khoán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Myanmar sẽ lập sàn giao dịch chứng khoán

Thanh Tuyền

Myanmar sẽ lập sàn giao dịch chứng khoán
TSE sẽ hỗ trợ thành lập sàn giao dịch chứng khoán cho Myanmar. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Myanmar sẽ xây dựng sàn giao dịch chứng khoán vào năm 2015 với sự giúp đỡ của sàn giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) và tập đoàn Daiwa Securities.

Ngân hàng trung ương Myanmar dự kiến ký biên bản ghi nhớ với TSE và Daiwa Securities vào tháng 5-2012. TSE cho biết: “Thành lập sàn giao dịch chứng khoán cho Myanmar, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể đóng góp cho việc phát triển thị trường vốn trong nước”.

TSE và Daiwa bắt đầu đàm phán kế hoạch trên với Myanmar từ năm ngoái.

Đây không phải là sàn giao dịch chứng khoán đầu tiên của Myanmar. Sàn giao dịch chứng khoán Myanmar ở thủ đô Yangon được thành lập năm 1996 nhưng không thành công vì chỉ có 2 cổ phiếu được niêm yết. Cơ sở hạ tầng công nghệ và tài chính của Myanmar hiện vẫn thô sơ, các nhà đầu tư phải buôn bán và giao dịch cổ phiếu trên giấy vì không có thiết bị điện tử hỗ trợ.

Myanmar đang nỗ lực thu hút nhà đầu tư nước ngoài sau nhiều năm đóng cửa. Liên minh châu Âu, Mỹ và Canada tiếp tục xem xét nới lỏng cẩm vận với nước này sau những các cải tổ về chính trị. Đất nước giàu tài nguyên này đã tổ chức cuộc bầu cử mang tính lịch sử hồi đầu tháng 4-2012.

(Theo WSJ)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới