Chủ Nhật, 28/11/2021, 01:50
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

NABE dự báo kinh tế Mỹ vẫn tăng chậm trong năm 2011

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

NABE dự báo kinh tế Mỹ vẫn tăng chậm trong năm 2011

Thanh Tuyền

Các nhà kinh tế của Hiệp hội kinh tế doanh nghiệp quốc gia Mỹ (NABE) dự báo kinh tế Mỹ vẫn tăng trưởng chậm chạp vào năm tới. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Các nhà kinh tế của Hiệp hội kinh tế doanh nghiệp quốc gia Mỹ (NABE) dự báo kinh tế Mỹ vẫn tăng trưởng chậm vào năm tới do nợ công cao, thất nghiệp và các quy định kinh doanh. Theo khảo sát, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ sẽ tăng 2,6% trong năm 2011.

Những tuần gần đây, các báo cáo kinh tế cho thấy thị trường việc làm trong tháng 10-2010 được cải thiện và doanh số bán lẻ tăng vào kỳ nghỉ lễ, trong khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) cũng đã có bước đi mới để thúc đẩy tăng trưởng.

Tuy nhiên, các chuyên gia của NABE dự báo tỷ lệ thất nghiệp sẽ vẫn ở mức cao và tiêu dùng chỉ ở mức vừa phải trong năm tới khi các công ty và gia đình tiếp tục chịu khó khăn từ cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Cuộc khủng hoảng tài chính sâu rộng nhất kể từ năm 1929 đã khiến nền kinh tế Mỹ ngưng lại. GDP giảm 2,6% trong năm 2009.

Với các chuyên gia, mức nợ cao là mối lo ngại lớn nhất, hơn cả lo lắng về thất nghiệp và lạm phát hay giảm phát. Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo vẫn trên 9% vào cuối năm 2011.

Một trong số ít điểm sáng trong quan điểm của NABE là đầu tư kinh doanh. Triển vọng chi tiêu doanh nghiệp cho thiết bị và phần mềm sẽ tăng lên cao hơn so với cuộc khảo sát hồi tháng 10-2010. Giá dầu cũng được dự báo trung bình 86 đô la Mỹ/thùng trong năm tới.

(Theo WSJ)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới