Chủ Nhật, 17/10/2021, 16:19
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Năm 2008 thị trường ngành bán dẫn giảm 2%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Năm 2008 thị trường ngành bán dẫn giảm 2%

(TBKTSG Online) – Doanh số của ngành bán dẫn toàn cầu sẽ giảm 2% trong năm nay do tình hình toàn cầu trở nên xấu đi, theo dự báo của Công ty nghiên cứu thị trường iSuppli của Mỹ.

iSuppli dự báo doanh số ngành bán dẫn toàn cầu là 266,6 tỉ đô la trong năm nay so với 272 tỉ đô la Mỹ vào năm 2007. Hồi tháng 9, iSuppli đã dự báo rằng việc kinh doanh “chip” sẽ  tăng 3,5% trong năm 2008.

Nhu cầu sử dụng các hàng điện tử của công chúng đã sụt giảm nhanh chóng trong bối cảnh khủng hoảng tài chính, dễ dẫn đến một sự suy thoái dai dẳng.

Mặc dù ở thế mạnh như Intel hay Samsung hoặc những nhà thầu lại như Taiwan Semiconductor Manufacturing, nhưng tất cả đều cảm nhận trước việc kinh doanh sẽ sụt giảm trong các quý sắp đến.

Tình hình sa sút này tác động đến ngành bàn dẫn nói chung, nhưng đặc biệt còn ảnh hưởng đến phân khúc thị trường về bộ nhớ.

Tổ chức World Semiconductor Trade Statistic tiên đoán rằng doanh số toàn cầu về ngành bán dẫn chắc chắn sẽ giảm 2,2% trong năm 2009 sau khi tăng trưởng 2,5% trong năm 2008.

 THANH THANH (theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới