Thứ Bảy, 28/05/2022, 05:43
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Năm bộ phim thất thu nhất năm 2010

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Năm bộ phim thất thu nhất năm 2010

Kim Minh

Sự tham gia của những diễn viên nổi tiếng không giúp Jonah Hex tránh được thất bại tại các phòng chiếu. Ảnh: Forbes

(TBKTSG Online) – Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa chọn ra 5 bộ phim thất bại nhất trong năm về mặt lợi nhuận trên tổng số 200 phim được phát hành trong năm 2010.

Đứng đầu danh sách theo tính toán của Forbes là Jonah Hex. Được dựng từ một bộ truyện tranh ăn khách, có sự tham gia của nam diễn viên nổi tiếng Josh Brolin và người đẹp nóng bỏng Megan Fox nhưng Jonah Hex không tránh được một thất bại nặng về mặt doanh thu khi ra rạp. Khán giả chấm cho Jonah Hex có 13 điểm trên thang điểm 100. Phim chỉ thu về cho nhà nhà sản xuất tiền bán vé 47 triệu đô la, bằng 24% tổng kinh phí. Forbes đánh giá, đây là một trong những vụ làm ăn tệ hại của Waner Bros.

Đứng thứ hai trong danh sách những phim thất bại nhất năm là Extraordinary Measures (tạm dịch là Liệu pháp khác thường). Mặc dù có sự tham gia của nam diễn viên gạo cội Harrison Ford, nhưng Extraordinary Measures vẫn chỉ thu được 15 triệu đô la Mỹ tại các rạp chiếu. So với kinh phí làm phim 31 triệu đô la Mỹ, bộ phim chỉ thu hồi cho nhà sản xuất 48% số vốn bỏ ra.

Rơi vào hoàn cảnh tương tự như Extraordinary Measures Repo Men (tạm dịch: Người ủy thác) của hãng Universal Pictures. Phim cũng có sự tham gia của những gương mặt nổi tiếng là ngôi sao Jude Law và nam diễn viên đã từng giành tượng vàng Oscar, Forest Whitaker nhưng chỉ thu về có 18 triệu đô la (tương đương với 56% số vốn bỏ ra).

Hãng Universal còn góp thêm một bộ phim khác trong danh sách phim thất bại thảm hại nhất năm 2010 là Scott Pilgrim vs. The World (tạm dịch: Scott Pilgrim chống lại thế giới). Được dựng dựa trên một cuốn truyện tranh đã từng nổi đình đám tại triển lãm văn hóa đại chúng, Comic-Con nhưng Scott Pilgrim vs. The World bị các nhà phê bình chê là có nội dung nhạt nhẽo, không hấp dẫn trong khi khán giả tỏ ra rất thờ ơ ngay ở thời điểm bộ phim này ra mắt vào ngày 13-8. Phim thu về 40 triệu đô la Mỹ cho các nhà sản xuất trong khi kinh phí sản xuất là 60 triệu đô la.

Bộ phim cuối cùng trong danh sách là Furry Vengeance (tạm dịch: Cuộc trả thù của thú). Phim bị nhiều nhà phê bình coi là “tệ hại nhất năm” trên hệ thống bình chọn của trang MSN. Trang web chuyên về điện ảnh Hollywood Reporter khẳng định: “Bộ phim hài dành cho gia đình này đã không thể mua lấy cho người xem được bất cứ tiếng cười nào bởi cuộc chiến giữa người và thú đầy rẫy những tình tiết vô duyên, ngớ ngẩn và lố bịch”. Tuy nhiên rất may cho các nhà sản xuất là phim cũng thu về 35 triệu đô la, bằng với số vốn mà nhà sản xuất Summit Entertaiment đã bỏ ra.

Danh sách của Forbes được đưa ra sau khi xem xét và thống kê 200 phim được phát hành từ đầu năm 2010 cho đến nay. Từ doanh thu của các phim, Forbes sẽ lấy con số đó chia cho tổng kinh phí sản xuất để ra mức độ thua lỗ của các phim.

(Theo Forbes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới