Thứ Bảy, 20/08/2022, 02:36
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Năm đầu hoạt động, đường sách đạt doanh thu 27 tỉ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Năm đầu hoạt động, đường sách đạt doanh thu 27 tỉ đồng

Bảo Uyên

Năm đầu hoạt động, đường sách đạt doanh thu 27 tỉ đồng
Một hội thảo về xu hướng xuất bản sách được tổ chức tại Đường sách TPHCM – Ảnh: B.U

(TBKTSG Online) – Theo Ban quản lý Đường sách TPHCM, sau một năm hoạt động, đường sách đạt doanh thu gần 27 tỉ đồng, với khoảng 500.000 bản sách được bán ra.

Ban quản lý cũng cho biết, trong năm đầu hoạt động này, đã có hơn 1,5 triệu lượt người đến tham quan và mua sắm, trung bình mỗi ngày đạt 4.000-4.500 lượt.

Các thể loại sách bán chạy ở đây gồm: sách lịch sử-văn hóa, sách văn học (văn học kinh điển, văn học dịch, văn học dành cho giới trẻ), sách trẻ em, sách dạy con dành cho cha mẹ, sách kinh tế-quản trị, sách sống đẹp (hạt giống tâm hồn, sách kỹ năng, hoàn thiện bản thân), sách tâm lý-triết học.

Hiện Đường sách có 19 gian hàng của 14 đơn vị gồm các nhà xuất bản, công ty sách có thương hiệu tham gia kinh doanh. Các đơn vị có doanh thu cao là những đơn vị thường xuyên có đầu sách mới, tổ chức nhiều chương trình giao lưu, ra mắt, giới thiệu sách.

Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 9-1-2016, Đường sách TPHCM đã tạo dựng được một không gian cho các nhà xuất bản, các doanh nghiệp kinh doanh sách có cơ hội chia sẻ, giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm nghề nghiệp; cơ hội quảng bá thương hiệu, tiếp cận nhu cầu bạn đọc và xu hướng làm sách hiện đại, xu hướng thị trường xuất bản trong và ngoài nước; có điều kiện gắn kết, giao lưu với các nhà xuất bản, hội nghề nghiệp và ngành xuất bản thế giới.

Đây cũng được xem là nơi lan tỏa thói quen đọc sách đến người dân và là điểm tham quan cho du khách trong và ngoài nước khi đến TPHCM.

Sự ra đời của Đường sách vừa được UBND TPHCM công bố là một trong 10 sự kiện nổi bật năm 2016.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới