Thứ Ba, 9/08/2022, 12:10
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Năm du lịch 2012: Quảng bá du lịch di sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Năm du lịch 2012: Quảng bá du lịch di sản

Đào Loan

Một góc chùa Thiên Mụ tại Huế. Năm Du lịch quốc gia 2012 tập trung quảng bá cho du lịch di sản – Ảnh- Đào Loan

(TBKTSG Online) – Thừa Thiên-Huế, chủ nhà của Năm Du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung bộ 2012 đã bắt đầu chuẩn bị cho sự kiện này. Theo đó, chủ đề của năm du lịch là Du lịch di sản với hàng loạt hoạt động để quảng bá cho loại hình du lịch này tại Huế và các tỉnh trong vùng.

Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết với chủ đề chính này, các hoạt động chính của năm du lịch sẽ gắn kết với Festival Huế, lễ hội ở các địa phương… Tỉnh cũng sẽ phát triển những sản phẩm du lịch gắn với di sản văn hóa và lễ hội. Dự kiến, Năm du lịch 2012 sẽ khai mạc vào ngày 7- 4.

Với chủ đề Du lịch di sản, Thừa Thiên-Huế cùng các tỉnh trong vùng sẽ tập trung quảng bá mạnh mẽ cho tuyến du lịch nổi tiếng là “Con đường di sản thế giới” ở miền Trung và một số chương trình khác như “Hành trình qua các kinh đô Việt cổ”.

“Thế mạnh của vùng là các lễ hội, di sản được thế giới công nhận nên chúng tôi muốn tập trung vào điểm nhấn này để tạo sức hút với du khách”, ông nói.

Ngoài Thừa Thiên-Huế với hai di sản thế giới là kinh thành Huế và Nhã nhạc cung đình thì một số tỉnh trong vùng cũng có những di sản như Thành nhà Hồ ở Thanh Hóa vừa được UNESCO công nhận là di sản thế giới hay Phong Nha-Kẻ Bàng ở Quảng Bình.

Ông Dũng cho biết ngành du lịch tỉnh đặt mục tiêu khá cao cho năm du lịch 2012, mong muốn sẽ thu hút gần 2,5 triệu lượt khách so với số khách dự kiến của năm nay là hơn 1,6 triệu lượt.

Năm Du lịch quốc gia 2011 đang diễn ra tại các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ với chủ nhà là tỉnh Phú Yên. Sự kiện năm nay có chủ đề là “Biển, đảo” để quảng bá cho thế mạnh du lịch của vùng này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới