Thứ Ba, 21/03/2023, 15:11
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Năm du lịch 2016: tập trung cho đường sông, đường biển

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Năm du lịch 2016: tập trung cho đường sông, đường biển

Đào Loan

Năm du lịch 2016: tập trung cho đường sông, đường biển
Khách quốc tế tại tỉnh Tiền Giang – Ảnh: Kiên Cường

(TBKTSG Online) – Năm du lịch quốc gia 2016 sẽ được tổ chức tại tỉnh Kiên Giang và vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhắm quảng bá cho du lịch đường sông và đường biển của vùng này.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, Ban chỉ đạo Năm Du lịch Quốc gia đã thống nhất những nội dung đầu tiên về năm du lịch quốc gia.

Một trong những nội dung đó là chọn ra nhóm sản phẩm trọng tâm để quảng bá cũng như kế hoạch liên kết một số địa phương để tạo thêm sản phẩm cho vùng ĐBSCL.

Ngành du lịch kỳ vọng sự kiện du lịch quốc gia sẽ là một cơ hội để vùng ĐBSCL quảng bá hình ảnh, giới thiệu sản phẩm đến du khách trong và ngoài nước. Ngoài sản phẩm chính là du lịch đường sông, đường biển, Năm Du lịch quốc gia cũng chú trọng đến việc giới thiệu sản phẩm du lịch biển, đảo Phú Quốc – một trọng điểm du lịch của vùng cũng như của cả nước.

ĐBSCL là một trong bảy vùng du lịch đặc trưng của cả nước. Tuy nhiên, lượng khách du lịch đến vùng chiếm tỷ lệ nhỏ trong tổng số khách du lịch của cả nước. Du khách chỉ tập trung đến một số nơi như Tiền Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Cần Thơ và gần đây là đảo Phú Quốc.

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, năm 2014 toàn vùng đã đón được hơn 22,4 triệu lượt khách, trong đó có 1,83 triệu lượt khách quốc tế, với thu nhập từ du lịch đạt 6.360 tỉ đồng. Chỉ tính riêng số lượng khách quốc tế, lượng khách đến ĐBSCL chưa bằng một nửa lượng khách đến TPHCM.

Năm Du lịch quốc gia 2015 đang diễn ra tại tỉnh Thanh Hóa.

Đọc thêm:

Du lịch ĐBSCL: Luẩn quẩn bắt tay, liên kết

Nghĩ về an toàn cho khách du lịch

Vấn đề của ngành du lịch không ở con số triệu tỉ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới