Thứ Hai, 6/02/2023, 13:00
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Năm nay mua vé tàu tết qua mạng sẽ dễ hơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Năm nay mua vé tàu tết qua mạng sẽ dễ hơn

Lê Anh

Năm nay mua vé tàu tết qua mạng sẽ dễ hơn
Năm nay hành khách có thể mua vé qua mạng và thanh toán qua ngân hàng. Hành khách chỉ cần đến ga lấy vé trước 4 giờ tàu chạy – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Năm nay, việc mua vé tàu tết qua mạng có thể dễ dàng hơn do hành khách không phải đăng ký tài khoản như năm trước, đồng thời có thể thanh toán trực tuyến qua thẻ nội địa của 24 ngân hàng.

Hôm nay 17-11, Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn đã chính thức công bố bán vé tàu tết năm nay. Theo đó, từ ngày 21-11, ga Sài Gòn sẽ bán vé tết cho các tập thể đã đăng ký trước.

Đồng thời, từ ngày 21-11, website bán vé tàu www.dsvn.vn sẽ chính thức đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, từ ngày 21 đến 30-11 hành khách chỉ đặt được vé đi những ngày không cao điểm. Còn vé đi vào dịp cao điểm (khoảng 10 ngày trước và sau tết) sẽ chính thức được bán qua website www.dsvn.vn từ ngày 1-12.

Ông Đinh Văn Sang, Phó tổng giám đốc Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn cho biết, năm nay hình thức bán vé tàu qua mạng sẽ đơn giản và dễ dàng hơn so với năm trước.

“Cụ thể, năm nay việc thanh toán linh hoạt hơn khi hệ thống chấp nhận cho thanh toán trực tuyến bằng thẻ nội địa của 24 ngân hàng trong khi năm ngoái chỉ cho thanh toán tại một ngân hàng. Về lượng vé bán trên mạng, năm trước chỉ bán vé trên mạng chiều TPHCM đi Hà Nội còn năm nay vé đi tất cả các ga đều được đưa lên mạng để hành khách đặt".

Ngoài ra, trang đặt vé của năm trước yêu cầu người đặt vé phải đăng ký tài khoản mới đặt được vé còn năm nay hành khách chỉ cần truy cập vào trang www.dsvn.vn là đặt vé chứ không phải đăng ký tài khoản, ông Sang nói.

Trả lời câu hỏi của TBKTSG Online về các giải pháp tránh nghẽn mạng như những năm trước, ông Đinh Văn Sang cho biết, năm nay tổng số vé dịp cao điểm đưa lên mạng vào khoảng 300.000 vé, trong khi hệ thống cho phép 2 triệu người truy cập cùng lúc nên sẽ không còn tình trạng nghẽn mạng như năm trước.

Về phương thức đặt vé trên website www.dsvn.vn, hành khách sau khi làm hết các thao tác như chọn nơi đi, nơi đến, ngày đi, mã tàu thì sẽ chọn phương thức thanh toán phù hợp.

Hành khách có thể thanh toán trực tuyến qua thẻ nội địa; hiện có 24 ngân hàng lớn chấp nhận thanh toán. Hoặc hành khách có thể ra 1 trong 53 điểm giao dịch của Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) tại TPHCM và 209 điểm giao dịch của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VN Post) để thanh toán. Sau khi đã thanh toán tiền là hành khách đã có vé, và hành khách phải đến ga lấy vé ít nhất 4 giờ trước khi tàu chạy.

Riêng tại khu vực TPHCM, những hành khách không có điều kiện đặt vé trên mạng và thanh toán trực tuyến thì có thể đến 1 trong 53 điểm giao dịch của Ngân hàng VIB tại TPHCM và 209 điểm giao dịch của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VN Post) để đặt chỗ và nộp tiền.

Mỗi hành khách khi đặt chỗ trên website mỗi lần không quá 4 vé cho một chiều. Sau khi đặt chỗ thành công trên mạng nếu sau 2 ngày không thanh toán  thì chỗ hành khách đã đặt sẽ bị hủy.

Về kế hoạch chạy tàu dịp Tết Ất Mùi 2015, trong thời gian cao điểm từ ngày 8-2 đến 2-3-2015 (từ 20 tháng Chạp năm Giáp Ngọ đến ngày 12 tháng Giêng năm Ất Mùi) tuyến đường sắt Hà Nội – TPHCM chạy 14 đôi tàu Thống Nhất với khoảng 12.000 chỗ/ngày.

Đối với các tàu khách địa phương từ TPHCM đến các ga Huế, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết, sẽ có tổng cộng 3.000 chỗ/ngày.

Trong các ngày từ 30 đến mùng 3 tết vẫn chạy 5 đôi tàu Thống Nhất và 14 chuyến tàu khách đi các địa phương với tổng cộng khoảng 8.000 chỗ/ngày để phục vụ hành khách về tết muộn hoặc đi du lịch.

Bạn đọc xem hướng dẫn chi tiết đặt vé tàu qua mạng tại đây

Mời đọc thêm:

>> Từ 21-11, hành khách có thể mua vé tàu qua mạng

>> Từ 1-11, ga Sài Gòn nhận đăng ký mua vé tàu tết tập thể

>> Đăng ký vé tàu tết qua mạng quá tải

>> Nhiều bất cập trong bán vé tàu hỏa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới