Thứ Ba, 25/01/2022, 19:28
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Năm nay, PSH đặt mục tiêu nộp ngân sách 2.500 tỷ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Năm nay, PSH đặt mục tiêu nộp ngân sách 2.500 tỷ đồng

Huỳnh Kim

(TBKTSG Online) – Công ty Cổ phần Thương mại đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu (PSH) đặt mục tiêu nộp ngân sách cho Nhà nước vào cuối năm nay là 2.500 tỷ đồng, so với hơn 1.700 tỷ đồng năm 2020, dù tình hình Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Năm nay, PSH đặt mục tiêu nộp ngân sách 2.500 tỷ đồng
Tại nhà máy sản xuất xăng dầu của PSH bên bờ sông Hậu. Ảnh: QMN

Tại buổi họp mặt mừng năm mới vào tối ngày 22-1 tại Cần Thơ, ông Mai Văn Huy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc PSH đã nhấn mạnh như vậy.

Ông Mai Văn Huy cho biết, dù tình hình dịch Covid-19 có thể còn diễn biến phức tạp cùng với nhiều khó khăn và thử thách khác nhưng với kết quả đạt được trong năm 2020, PSH sẽ phấn đấu hoàn thành những mục tiêu của năm 2021 trong lĩnh vực xăng dầu. Đó là nhập khẩu 380.000 mét khối, sản xuất 740.000 mét khối, phân phối 1,33 triệu mét khối để nộp ngân sách cho Nhà nước 2.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 150 tỷ đồng.

Về định hướng phát triển những năm tiếp theo, ông Huy cho biết PSH sẽ theo 4 nội dung: mở rộng lĩnh vực hóa dầu; phủ sóng hệ thống phấn phối; nâng cấp hệ thống logistics và phát triển nông nghiệp hữu cơ.

Nhắc lại bài học của năm 2020, ông Mai Văn Huy cho biết do đại dịch Covid-19, mặc dù có quý bị âm, nhưng cả năm PSH vẫn tăng trưởng dương với lợi nhuận 30 tỷ đồng và nộp ngân sách 1.744 tỷ đồng.

“Trong bối cảnh có rất nhiều khó khăn và thách thức bủa vây, ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên công ty đã biết đoàn kết, năng động, sáng tạo, biến khó khăn, thách thức thành cơ hội, giúp công ty vừa tái cấu trúc thành công trong việc quản lý hiệu quả nguồn nhân lực và chi phí, vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn theo quy định của Nhà nước”, ông Huy nhấn mạnh.

Trao đổi với báo giới tại buổi họp mặt này, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nơi công ty PSH đặt trụ sở chính, đánh giá cao sự đóng góp của PSH vào việc nộp ngân sách cũng như làm công tác xã hội của công ty này. “Chúng tôi cũng cam kết sẽ đồng hành cùng PSH để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, đảm bảo cho công ty tiếp tục hoạt động hiệu quả trong thời gian tới đúng theo luật pháp của Nhà nước”, ông Trương Cảnh Tuyên nói.

Sau hơn 8 năm hoạt động với vốn đăng ký ban đầu 60 tỷ đồng, hiện PSH có 11 công ty thành viên, vốn đăng ký hơn 1.261 tỷ đồng với hơn 700 cán bộ, nhân viên; hoạt động đa ngành tại ĐBSCL, gồm sản xuất, phân phối và logistic xăng dầu, du lịch – khách sạn, xuất khẩu thủy sản, đầu tư nông nghiệp công nghệ cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới