Thứ Năm, 28/09/2023, 15:05
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Năm triệu người Anh thu nhập dưới mức tối thiểu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Năm triệu người Anh thu nhập dưới mức tối thiểu

Phúc Minh

Năm triệu người Anh thu nhập dưới mức tối thiểu
Năm triệu người Anh có thu nhập thấp hơn mức tối thiểu. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Báo cáo ngày 29-10 của Công ty kiểm toán KPMG cho biết 5 triệu người Anh có thu nhập thấp hơn mức sống tối thiểu tại nước này.

Điều này tương đương trung bình 5 việc làm thì có 1 việc làm mang lại thu nhập dưới mức sống tối thiểu.

Báo cáo cũng cho biết tình trạng thu nhập trên đặc biệt nổi trội ở các tiếp viên nhà hàng và quầy bar với tỷ lệ lên đến 90%. Tiếp đến là nhân viên bán hàng với số lượng người nằm trong nhóm thu nhập thấp hơn mức sống tối thiểu lớn nhất, khoảng 780.000 người.

Theo tiêu chuẩn mức sống tối thiểu tại Vương quốc Anh, giờ công tại khu vực London là 8,3 bảng (274.000 đồng VN)/giờ, các khu vực khác là 7,2 bảng (234.000 đồng VN)/giờ. Mức sống tối thiểu không phải lương tối thiểu theo luật định. Lương tối thiểu theo luật định ở Anh hiện nay là 6,19 bảng (204.000 đồng VN)/giờ.

Báo cáo của KPMG cũng cho biết tình trạng thu nhập dưới mức sống tối thiểu nghiêm trọng nhất ở khu vực Bắc Ireland và xứ Wales, với tỷ lệ tương ứng là 24% và 23%. Tình trạng thu nhập tại khu vực London tốt nhất, với tỷ lệ người có thu nhập dưới mức sống tối thiểu chiếm 16%.

Quan chức công đoàn Anh nói trong thế giới ngày nay, con số trên thật đáng báo động. Ông hy vọng con số này có thể tạo sự chú ý cho các cơ quan liên quan và vấn đề có thể được giải quyết trong ngắn hạn.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới