Thứ Năm, 1/06/2023, 03:25
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nam Úc sẽ mở văn phòng thương mại tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nam Úc sẽ mở văn phòng thương mại tại TPHCM

Quế Anh

Ngài Kevin Foley trong buổi gặp gỡ các doanh nghiệp Úc tại Việt Nam hôm 22-4 tại TPHCM. – Ảnh: Quế Anh

(TBKTSG Online) – Ông Kevin Foley, Phó thủ hiến Nam Úc kiêm Quản lý ngân khố, Bộ trưởng Bộ Công Thương và Bộ trưởng Quan hệ liên bang của Úc đã đến thăm TPHCM hôm nay nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế và chính trị giữa hai nước.

Chuyến viếng thăm của ông Foley cũng là bước đầu cho việc mở cửa văn phòng thương mại Nam Úc tại TPHCM vào tháng 5 sắp tới.

Sau cuộc gặp gỡ Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín, ông Foley đã có cuộc gặp với báo chí và trò chuyện với các doanh nhân Úc tại Việt Nam.

Ông Foley cho biết có rất nhiều cơ hội hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực giáo dục, xây dựng, thực phẩm, du lịch và chăm sóc sức khỏe, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và sản xuất rượu vang.

“Adelaide – thủ phủ Nam Úc, được xem là “thành phố học tập” của Úc. Lượng sinh viên Việt Nam đến Nam Úc đã tăng thêm 78% kể từ năm 2002”, ông Foley nói và hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội để hợp tác với Việt Nam trong việc đào tạo nghề cho giới trẻ.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã trở thành một đối tác thương mại quan trọng của Nam Úc, đứng thứ 11  trong các quốc gia xuất khẩu của bang trong năm 2007 – 2008. Quan hệ thương mại song phương Việt Nam-Úc đạt khoảng 320 triệu đô la Úc. Các sản phẩm xuất khẩu chính của Nam Úc gồm đồng, mạch nha, chì và lúa mì và nhập khẩu từ Việt Nam tôm, hạt điều, động cơ mô tô và đồ gỗ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới