Thứ Năm, 27/01/2022, 19:38
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

“Nàng Sheherazade” ra mắt khán giả Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Nàng Sheherazade” ra mắt khán giả Hà Nội

Hạnh Thư

“Nàng Sheherazade” ra mắt khán giả Hà Nội
Nhà soạn nhạc Rimsky Korsakov-Ảnh TL

(TBKTSG Online) – Ngày 22-3, tại nhà hát Lớn (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội), tác phẩm kinh điển “Nàng Sheherazade” sẽ ra mắt khán giả trong đêm hòa nhạc và ballet do Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam tổ chức.

Chương trình được nghệ sĩ piano Mika Kawasaki cùng các nghệ sĩ nhà hát thực hiện dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Kotaro Kimura.

“Nàng Sheherazade” là một bộ giao hưởng được nhà soạn nhạc Rimsky Korsakov (ảnh) sáng tác năm 1888. Những câu chuyện từ “Nghìn lẻ một đêm” được tái hiện rực rỡ và đầy màu sắc trong âm nhạc đậm chất Nga của tác phẩm này.

Lần đầu tiên bộ giao hưởng tích hợp với ballet trình diễn vào năm 1910 tại Nhà hát Opera Garnier (Paris, Pháp) do nghệ sĩ Michel Fokine biên đạo; sau đó, được nhiều đoàn ballet nổi tiếng trên thế giới trình diễn.

Nikolai Andreevich Rimsky-Korsakov sinh ngày 18 (mùng 6 theo lịch cũ) tháng 3 năm 1844 tại thành phố Tikhvin. Cha ông, nhà soạn nhạc Andrei Petrovich, xuất thân từ dòng họ quý tộc lâu đời, trong dòng họ có nhiều người từng giữ các chức vụ cao trong quân đội và chính quyền Sa hoàng từ thời nữ hoàng Elizabeta Petrovna. Lên sáu tuổi, Rimsky Korsakov đã bắt đầu được tiếp xúc với âm nhạc.

Năm 1858, ông bắt đầu theo học nhà sư phạm âm nhạc nổi tiếng Fedor Andreevich Kanille. Dưới sự hướng dẫn của Kanille, ông bắt đầu thử soạn nhạc.

Trên sân khấu Hà Nội lần này, ngoài vở ballet “Nàng Sheherazade”, khán giả còn được thưởng thức bản “Đám cưới Figaro”, “Concerto số 20” của Mozart và bản “Japanese song”.

Vé xem chương trình được bán tại Nhà hát lớn Hà Nội; với giá 50.000 đồng, 250.000 đồng, 350.000 đồng và 500.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới