Thứ Năm, 2/12/2021, 16:09
29.6 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Napas hợp tác với các ngân hàng phát hành thẻ nội địa 2 trong 1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Napas hợp tác với các ngân hàng phát hành thẻ nội địa 2 trong 1

Vân Ly

(KTSG Online) – Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) cho biết đang thực hiện kế hoạch hợp tác với các ngân hàng trong nước để phát hành thẻ nội địa có 2 chip độc lập trên cùng một mặt phôi thẻ vật lý. Trong đó một chip của thẻ ghi nợ nội địa và một chip của thẻ tín dụng nội địa.

Napas hợp tác với các ngân hàng phát hành thẻ nội địa 2 trong 1
Sau khi các ngân hàng hợp tác với Napas để phát hành sản phẩm thẻ mới này thì thẻ ghi nợ và tín dụng nội địa sẽ được tích hợp trên cùng 1 thẻ vật lý, không phải 2 thẻ như hiện tại. Ảnh: Napas

Việc này sẽ giúp tạo thuận tiện cho khách hàng dùng thẻ ngân hàng. Bởi vì thay vì dùng 2 loại thẻ riêng biệt là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ tín dụng nội địa thì được dùng 1 loại thẻ có tích hợp cả 2 tính năng này. Việc phát triển loại thẻ này nhằm đơn giản hóa các thủ tục và quy trình phát hành thẻ cho khách hàng, đáp ứng đa dạng nhu cầu chi tiêu, mua sắm, tăng tính tiện lợi và an toàn trong quá trình sử dụng thẻ.

Ngân hàng đầu tiên kí kết hợp tác với Napas để phát hành thẻ này vào ngày 13-4 là Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank). Sau đó Napas sẽ tiếp tục hợp tác với các ngân hàng khác để phát triển sản phẩm thẻ này trong thời gian tới.

Theo nội dung hợp tác, Napas và VietinBank thống nhất phát triển sản phẩm thẻ kép 2Card phù hợp với tiêu chuẩn cơ sở kỹ thuật thẻ chip nội địa của ngân hàng nhà nước. Thẻ kép 2Card dự kiến được ngân hàng VietinBank chính thức phát hành ra thị trường trong quí 3 năm nay.

Ông Nguyễn Đăng Hùng, Phó tổng giám đốc Napas cho biết: “Thẻ kép 2Card là dòng thẻ nội địa lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, được áp dụng những công nghệ thanh toán tiên tiến nhất và hoàn toàn do Việt Nam làm chủ. Thẻ kép 2Card và các sản phẩm thanh toán đa năng, đa tiện ích sẽ góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam – một chủ trương lớn của Chính phủ trong giai đoạn hiện nay.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới