Thứ Tư, 1/12/2021, 03:04
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nedcoffee khánh thành nhà máy chế biến cà phê

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nedcoffee khánh thành nhà máy chế biến cà phê

Nhà máy chế biến cà phê nhân của Nedcoffee Việt Nam -Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Nedcoffee của Hà Lan sáng 10-12 đã khánh thành nhà máy chế biến cà phê Nedcoffee Việt Nam tại Buôn Ma Thuột nhằm mục tiêu chế biến cà phê nhân và xuất khẩu trực tiếp cho các nhà rang xay trên thế giới.  

Ông Nguyễn Đức Tuấn Vinh, Tổng giám đốc Nedcoffee Việt Nam, cho biết nhà máy có công suất thiết kế chế biến 100.000 tấn cà phê nhân mỗi năm với vốn đầu tư khoảng 3 triệu đô la Mỹ, sẽ cung cấp 40-50% sản lượng cà phê nhân nhập khẩu cho Nedcoffee toàn cầu.   

“Chúng tôi cam kết với chính quyền và nông dân trồng cà phê là Nedcoffee sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất và chế biến cà phê sạch, cà phê “có trách nhiệm” mà người tiêu dùng các nước tiên tiến đòi hỏi”, ông Vinh nói.  

Hiện tại, Nedcoffee Việt Nam đã mở chi nhánh ở Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai và xây dựng hệ thống thu mua với những tiêu chuẩn của cà phê sạch.  

Nedcoffee có mặt ở Việt Nam từ nhiều năm qua với tư cách là một nhà nhập khẩu cà phê nhân của Việt Nam..  

Ông Trần Sĩ Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết Nedcoffee Việt Nam là dự án có vốn đầu tư nước ngoài thứ ba trong lĩnh vực chế biến cà phê trên địa bàn tỉnh, sau Olam và Dakman.

Hiện toàn tỉnh Đắk Lắk có 181.000 héc ta cà phê với sản lượng 400.000 tấn cà phê nhân, xuất khẩu cà phê nhân của tỉnh đạt hơn 500 triệu đô la Mỹ mỗi năm.  

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới