Thứ Năm, 8/06/2023, 06:05
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


“Nên để người dân tham gia vào việc phát triển, kinh doanh tại khu vực được giải tỏa”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Nên để người dân tham gia vào việc phát triển, kinh doanh tại khu vực được giải tỏa”

Nhóm PV

(TBKTSG Online) – Ông Đào Trung Chính, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai – Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng thị trường bất động sản tỉnh Kiên Giang đã nóng bất thường trong thời gian qua. Nguyên nhân chính do quy hoạch, quy định tách thửa, chuyển nhượng chưa bền vững.

Ông Đào Trung Chính, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai – Bộ Tài nguyên và Môi trường

"Việc sử dụng công cụ về quy hoạch tại tỉnh này chưa tốt, trong khi đó thông tin quy hoạch chưa công khai, minh bạch dẫn đến phân lô, bán nền tràn lan", ông Chính nói.

Ngoài ra, các cán bộ phường, xã không nắm đươc hiện trạng sử dụng đất tại nhiều địa phương, kể cả trên hồ sơ và thực tế.

Theo ông Chính, Phú Quốc cần có bộ dữ liệu số về đất đai. Từ nguồn dữ liệu số này, chính quyền có thể cập nhật các thông tin về giá đất, chuyển nhượng cũng như giải quyết các thủ tục hành chính về đất đai.

"Chỉ những giao dịch nào thực hiện chuyển tiền qua các tổ chức tín dụng mới cho phép làm thủ tục chuyển nhượng. Nếu mạnh dạn áp dụng biện pháp này, tỉnh sẽ ngăn chặn được việc chuyển đổi quyền sử dụng đất, phân lô bán nền trái phép ", ông Chính đề xuất.

Đặc biệt, chính quyền nên hạn chế việc thu hồi trắng đất của người dân, thay vào đó, nên để người dân tham gia vào việc phát triển, kinh doanh tại khu vực được giải tỏa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới