Thứ Bảy, 25/09/2021, 22:31
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nền tảng ủng hộ tiền qua mã QR cho streamer chiến thắng cuộc thi tài chính khởi nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nền tảng ủng hộ tiền qua mã QR cho streamer chiến thắng cuộc thi tài chính khởi nghiệp

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Ý tưởng khởi nghiệp về một nền tảng ủng hộ tiền qua mã QR cho các streamer (phát trực tiếp qua mạng internet lên các nền tảng phát trực tuyến) của đội Sscan đã giành giải nhất Chương trình 'Kỹ năng quản lý tài chính' năm 2020.

Chương trình này đã thu hút sự tham gia của hơn 2.000 sinh viên từ 273 trường đại học, cao đẳng trên 57 tỉnh, thành đang theo đuổi ước mơ khởi nghiệp.

Nền tảng ủng hộ tiền qua mã QR cho streamer chiến thắng cuộc thi tài chính khởi nghiệp
Đội thi sScan với sự án xây dựng nền tảng ủng hộ tiền cho streamer nhận thưởng giải nhất. Ảnh: DN cung cấp

Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 được Visa phối hợp cùng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (CCVSA) và tập đoàn VinaCapital tổ chức, nhằm cung cấp cho người khởi nghiệp trẻ những kiến thức tài chính và các kỹ năng cần thiết để theo đuổi ước mơ kinh doanh.

Sau khi vượt qua gần 700 đội dự thi trên toàn quốc, bảy đội tiến vào chung kết, mỗi đội gồm ba người đã tập trung tại Hà Nội để trình bày các ý tưởng khởi nghiệp và kế hoạch kinh doanh của mình trước hội đồng Ban giám khảo chuyên môn, nhằm giành lấy cơ hội triển khai dự án với khoản đầu tư là phần thưởng của chương trình và thực tập tại tập đoàn VinaCapital.

Với kế hoạch tài chính xuất sắc và sự thể hiện tự tin, thuyết phục ở vòng chung kết, đội sScan do ba sinh viên Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 (TPHCM) đã giành được giải nhất chung cuộc trị giá 60 triệu đồng.

Ban Giám khảo đánh giá đây là ý tưởng nhiều tiềm năng, tận dụng được tối đa lợi thế về xu hướng trên mạng xã hội, sự phát triển nhanh chóng của hệ thống thanh toán điện tử bằng mã QR.

Thí sinh Văn Đức Bảo, thành viên của đội quán quân, chia sẻ đây là một hành trình mới mẻ và đầy thử thách với tất cả thành viên của dự án sScan. Sự hướng dẫn và cố vấn của Visa và tập đoàn VinaCapital trong suốt chương trình đã cung cấp cho đội sScan một nền tảng vững chắc để vượt qua những khó khăn, tiếp tục hành trình hiện thực hóa đam mê kinh doanh.

Đội Come On giành được giải nhì với giải thưởng trị giá 30 triệu đồng và đội Heyviec đạt giải ba trị giá 20 triệu đồng.

Chương trình không chỉ là cơ hội để thử nghiệm những ý tưởng khởi nghiệp mà còn cung cấp cho các bạn sinh viên kỹ năng tài chính thông qua Bộ thiết bị Hỗ trợ Kiến thức Tài chính trực tuyến giúp định vị các nguồn tài trợ và đầu tư, quản lý dòng tiền và chi phí, và đánh giá mực độ của những rủi ro đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Với chủ đề “Vững tài chính, Lái ý tưởng chạm đích”, chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 đã thu hút các bạn sinh viên từ khắp Việt Nam nắm lấy cơ hội tỏa sáng tại vũ trụ khởi nghiệp năm nay. Trải qua hai vòng thi, các đội thi đã hoàn thành hàng loạt thử thách về quản lý tài chính, đồng thời là một cơ hội để các bạn sinh viên trau dồi các kỹ năng cần thiết để hiện thực hoá ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Có đến 29% doanh nghiệp nhỏ phá sản vì thiếu nguồn vốn, và đây là một trong những lý do hàng đầu dẫn đến sự thất bại của các công ty khởi nghiệp trên toàn cầu. Tại Việt Nam, 80-90% các công ty khởi nghiệp thất bại trong giai đoạn đầu do cũng gặp phải vấn đề về nguồn vốn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới