Thứ Sáu, 21/01/2022, 16:49
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nepal: cứu sống 2 người sau 5 ngày bị chôn vùi, 5.858 người đã thiệt mạng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nepal: cứu sống 2 người sau 5 ngày bị chôn vùi, 5.858 người đã thiệt mạng

Phúc Minh

Nepal: cứu sống 2 người sau 5 ngày bị chôn vùi, 5.858 người đã thiệt mạng
Người phụ nữ được cứu sống sau 5 ngày bị chôn vùi. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Lực lượng cứu hộ Nepal ngày 30-4 cứu sống được một phụ nữ khoảng 30 tuổi và một thiếu niên 15 tuổi bị chôn vùi trong các đống đổ nát suốt 5 ngày sau trận động đất 7,8 độ richter tại nước này.

Người phụ nữ nói trên làm phụ bếp cho một nhà nghỉ tại thủ đô Kathmandu, Nepal, được tìm thấy không xa nơi lực lượng cứu hộ tìm thấy thiếu niên 15 tuổi – bị chôn vùi trong đống đổ nát của khách sạn Hilton tại thủ đô Kathmandu.

Trước đó, lực lượng cứu hộ cũng cứu được một người đàn ông bị kẹt trong đống đổ nát suốt 82 giờ, phải uống nước tiểu để sống.

Hiện, các hoạt động cứu hộ, cứu nạn tiếp tục được triển khai với hy vọng tìm thêm những người còn sống sót sau trận động đất. Tuy nhiên, cơ hội tìm thấy những người còn sống sót ngày càng mong manh.

Giám đốc Trung tâm xử lý thiên tai thuộc Bộ Nội vụ Nepal, ông Rameshwor Dandal, cho biết mưa lớn khiến máy bay không thể cất cánh tới các khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất.

Tính đến nay, số người thiệt mạng do động đất đã lên đến 5.858 và số người bị thương hơn 13.000 người.

Trước đó, Thủ tướng Nepal Sushil Koirala cho biết số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000 người, vượt qua con số 8.500 người trong trận động đất lịch sử năm 1934.

Thống kê của Liên hiệp quốc (LHQ) cho thấy khoảng 600.000 ngôi nhà tại thủ đô Kathmandu và các khu vực khác bị hư hại hoặc phá hủy hoàn toàn. Khoảng 8 triệu người bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Ít nhất 2 triệu người cần được hỗ trợ về nơi ở, nước uống, thực phẩm và thuốc trong vòng 3 tháng tới.

Ngày 30-4, Chương trình lương thực LHQ đã chuyển được các chuyến hàng cứu trợ tới tay người dân tại vùng sâu vùng xa của Nepal. Gạo được chuyển bằng máy bay trực thăng và phân phát tới khoảng 1.700 người tại các khu vực vùng núi Gorkha với địa hình hiểm trở, khó tiếp cận.

Đọc thêm:

>> Thủ đô Nepal dần trở lại bình thường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới