Thứ Tư, 19/01/2022, 07:54
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nepal lại xảy ra động đất ở miền trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nepal lại xảy ra động đất ở miền trung

Phúc Minh

Nepal lại xảy ra động đất ở miền trung
Ngày 3-5, lực lượng cứu hộ giải cứu thêm 3 người khỏi đống đổ nát ở Nepal. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Chiều tối ngày 3-5 giờ địa phương, động đất 4,9 độ richter xảy ra tại huyện Nuwakot ở miền trung Nepal, giáp ranh thủ đô Kathmandu, làm rung chuyển nhiều khu vực, trong đó có Kathmandu. Tâm chấn tại làng Okharpauwa, Nuwakot.

Trong khi đó, theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ Nội vụ Nepal, tính đến hết ngày 3-5, trận động đất mạnh 7,8 độ richter ngày 25-4 tại nước này đã khiến 7.240 người thiệt mạng, hơn 14.000 người bị thương và hàng ngàn người khác mất tích.

Đến nay, 54 thi thể du khách nước ngoài đã được tìm thấy trên khắp Nepal, trong khi hơn 100 du khách nước ngoài khác được cho là vẫn còn mất tích tại Nepal.

Bộ trưởng Tài chính Nepal Ram Sharan Mahat nhận định số người thiệt mạng trong trận động đất tại Nepal sẽ còn tăng cao khi các nhân viên cứu hộ tiếp cận được những ngôi làng hẻo lánh, nơi toàn bộ các ngôi nhà đã bị phá hủy trong khi tiếp tục xảy ra dư chấn.

Mặc dù vậy, kỳ tích vẫn xuất hiện. Ngày 3-5, lực lượng cứu hộ Nepal đã giải cứu thêm 3 người khỏi đống đổ nát ở Sindhupalchowk, đông bắc thủ đô Kathmandul. Trước đó một ngày, một cụ ông 101 tuổi được phát hiện vẫn sống sót sau 7 ngày bị vùi dưới đống đổ nát.

Theo Bộ Nội vụ Nepal, chiến dịch cứu hộ vẫn được tiếp tục nhưng trọng tâm chuyển sang việc hỗ trợ cho những người còn sống sót, tới nay vẫn chưa nhận được các nhu yếu phẩm cần thiết. Kể từ sau trận động đất, các máy bay chở lương thực và thuốc men liên tục đến sân bay Kathmandu nhưng việc phân phát diễn ra chậm chạp.

Trợ lý Tổng Thư ký Liên hiệp quốc phụ trách vấn đề nhân đạo và viện trợ khẩn cấp Valerie Amos ngày 3-5 bày tỏ "vô cùng quan ngại" khi viện trợ nước ngoài đổ vào Nepal đang bị dồn ứ lại do thủ tục rườm ra, đồng thời đề nghị chính phủ nước này nhanh chóng triển khai các biện pháp nhằm đẩy nhanh hoạt động cứu trợ.

Đọc thêm:

>> Nepal: người thiệt mạng đã hơn 6.800, hàng ngàn người mất tích

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới