Thứ Sáu, 21/01/2022, 17:30
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Netfilx gỡ bỏ bộ phim vi phạm chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Netfilx gỡ bỏ bộ phim vi phạm chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam

Chánh Trung

(KTSG Online) – Công ty Netflix ngày 30-6 đã gỡ bỏ bộ phim truyền hình “Pine Gap” dài 6 tập, do bộ phim này đã có những hình ảnh vi phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam ngay sau khi Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) có văn bản yêu cầu gỡ bỏ bộ phim này.

Netfilx gỡ bỏ bộ phim vi phạm chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam

Ảnh bìa bộ phim "Pine Gap" đăng tải trên Netflix. Ảnh: ABC News


Ngày 25-6, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử phát hiện các hình ảnh sai trái về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam xuất hiện trong các tập phim của bộ phim truyền hình “Pine Gap” cung cấp trên dịch vụ của Công ty Netflix tại Việt Nam. Cụ thể, hình ảnh bản đồ có đường lưỡi bò phi pháp trên biển Đông đã xuất hiện tại phút 12 của tập 2 và phút 52 của tập 3 của bộ phim “Pine Gap”.

Việc để xuất hiện các thông tin sai lệch về chủ quyền Việt Nam trong các tập phim nêu trên của Công ty Netflix đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật Việt Nam. Theo đó, Khoản 3 và Khoản 4 Điều 9 Luật Báo chí nghiêm cấm cung cấp những nội dung kích động chiến tranh, vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam; Xuyên tạc lịch sử; phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm dân tộc, anh hùng dân tộc… Khoản 4 Điều 11 Luật Điện ảnh nghiêm cấm các nội dung xuyên tạc sự thật lịch sử; phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm dân tộc, vĩ nhân, anh hùng dân tộc… Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết.

Đây đã là lần thứ ba liên tiếp trong 12 tháng qua, Công ty Netflix bị phát hiện cung cấp phim, chương trình truyền hình có nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam khi cung cấp dịch vụ đến người sử dụng tại Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 7-2020 bộ phim “Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta – Put Your Head On My Shoulder” và vào tháng 8-2020 bộ phim “Bà Ngoại trưởng – Madam Secretary” trên dịch vụ của Công ty Netflix đã xuất hiện các hình ảnh bản đồ có hình lưỡi bò phi pháp trên biển Đông. Ngay tại thời điểm đó Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã kịp thời có các văn bản số 1330/PTTH&TTĐT ngày 20-7-2020 và văn bản số 1665/PTTH&TTĐT ngày 28-8-020 yêu cầu Công ty Netflix gỡ bỏ các bộ phim vi phạm.

Với việc Công ty Netflix liên tiếp lần thứ ba cung cấp phim có hình ảnh vi phạm chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ngày 25-6-2021, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã tiếp tục có văn bản yêu cầu Công ty Netflix ngay lập tức gỡ bỏ các bộ phim, chương trình truyền hình có nội dung vi phạm chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam. Đến ngày 30-6-2021, Công ty Netflix đã gỡ bỏ bộ phim “Pine Gap” này trên dịch vụ tại Việt Nam.

Mời đọc thêm:

Netflix bị truy thu thuế tại Việt Nam

Netflix lên tiếng về việc bị truy thu thuế

Covid-19 làm thay đổi cách thức kinh doanh truyền hình trực tuyến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới