Thứ Hai, 8/08/2022, 20:09
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

New Land VJ đầu tư 10 triệu đô la xây kho hàng cho thuê

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

New Land VJ đầu tư 10 triệu đô la xây kho hàng cho thuê

Hùng lê

New Land VJ đầu tư 10 triệu đô la xây kho hàng cho thuê
Khách tham quan một khu vực kho hàng của NewLand VJ – Ảnh: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Hôm nay, 14-12, Công ty cổ phần Đất Mới Việt Nhật (New Land VJ JSC) đã đưa vào khai thác kho hàng hóa hiện đại với quy mô lớn tại khu công nghiệp dệt may Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Với tổng vốn đầu tư khoảng 10 triệu đô la Mỹ, New Land VJ JSC – một liên doanh giữa hai đối tác Nhật Bản là Sojitz và Kokubu cùng đối tác Việt Nam là Công ty New Land, sẽ khai thác kho hàng (warehouse) được xây dựng trên khu đất rộng khoảng 20.000 mét vuông.

Theo ông Nguyễn Minh Thông, Giám đốc điều hành của New Land VJ, sức chứa của kho lên đến 15.500 pallet gồm kho đông, kho mát và kho khô được đầu tư thiết bị công nghệ hiện đại, đáp ứng việc gửi hàng hóa của các nhà sản xuất và kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm chế biến, sữa, nông sản, thịt gia cầm, gia súc, nước giải khát, vật tư y tế,… Tại đây còn có diện tích văn phòng cho thuê để khách hàng mở hoạt động giao dịch.

Ông Taku Imai, thuộc tập đoàn Sojitz Tokyo, cho rằng việc Sojitz hợp tác liên doanh đầu tư kho hàng này vì nhìn thấy nhu cầu về dịch vụ kho vận, hàng lạnh tại Việt Nam đang tăng trưởng nhanh cùng với sự phát triển của nền kinh tế.

Cả hai đối tác nước ngoài trong liên doanh được giới phân tích đánh giá là hai tập đoàn lớn hoạt động lâu năm của Nhật Bản và đang tiếp tục mở rộng đầu tư kinh doanh ở thị trường Việt Nam sẽ thúc đẩy liên doanh mới này phát triển nhanh.

Cụ thể, Kokubu có lịch sử hoạt động hơn 300 năm và hiện là nhà phân phối thực phẩm và rượu hàng đầu tại Nhật Bản với doanh số hàng năm 15 tỉ đô la Mỹ. Là một công ty hoạt động phân phối trong chuỗi cung ứng thực phẩm, Kokubu có giao dịch với khoảng 10.000 nhà sản xuất và 35.000 nhà bán lẻ, và đang có hơn 900.000 mặt hàng.

Trong khi đó, Sojitz là công ty nước ngoài đầu tiên nhận được giấy phép của Việt Nam để thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội và sau đó tham gia vào hàng loạt dự án đầu tư như sản xuất phân bón, trồng rừng, sản xuất nguyên liệu giấy, phát triển hạ tầng khu công nghiệp, nhà máy điện, kinh doanh bán sỉ và lẻ,…

Nhờ đó mà dù mới bắt đầu đi vào hoạt động nhưng liên doanh NewLand VJ đã có những khách hàng đầu tiên như công ty Bel, Ministop, Provimi, Hương Thủy…

Mời đọc thêm:

>>> Trung Nguyên và Ministop chia tay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới