Chủ Nhật, 14/08/2022, 03:35
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

News of the World: “Cảm ơn và tạm biệt”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

News of the World: “Cảm ơn và tạm biệt”

Phúc Minh

Tờ cuối cùng của News of the World ghi dòng chữ: “Cảm ơn và tạm biệt”. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Tờ báo cuối tuần bán chạy nhất nước Anh News of the World hôm 10-7 đã phát hành kỳ cuối cùng, đặt dấu chấm hết cho 168 năm hoạt động của tờ báo này.

Cảm ơn và tạm biệt

Kỳ cuối của tờ báo ghi dòng chữ “Cảm ơn và tạm biệt” trên trang nhất.

Biên tập viên Urs Meile của News of the World ngày 10-7 dẫn đầu nhân viên ra khỏi tòa nhà trụ sở của tờ báo ở phía đông London, cho biết đây không phải kết quả mà họ mong muốn, đối xử với họ như vậy là không công bằng.

Ông Urs Meile cầm trong tay tờ báo cuối cùng, phát biểu ngắn gọn bên ngoài trụ sở của tờ báo: “Đây là sự tôn trọng với 7,5 triệu độc giả và nhân viên của chúng tôi, xin cảm ơn các bạn!”.

Sau khi News of the World bị tiết lộ nhân viên lấy thông tin bất hợp pháp bằng cách nghe lén điện thoại cá nhân, ông trùm Rupert Murdoch của công ty truyền thông khổng lồ News International, chủ sở hữu của tờ News of the World ngày 7-7 công bố quyết định sẽ đóng cửa tờ báo.

Quyết định tập thể

Ông Murdoch dự kiến ​​cuối tuần này sẽ đến Anh để xử lý việc khai thác thông tin qua hình thức nghe lén điện thoại cá nhân.

Ông Murdoch cho biết đóng cửa tờ News of the World là quyết định tập thể.

Trong khi đó, chính phủ Công đảng Anh kêu gọi ngay lập tức triển khai thủ tục điều tra tư pháp về việc nghe lén điện thoại của tờ News of the World để tránh việc đóng cửa tờ báo dẫn đến mất các bằng chứng.

News of the World có lịch sử hoạt động 168 năm, xuất bản lần đầu tiên vào ngày 1-10-1843, từng vạch trần nhiều vụ bê bối của những người có quyền, có thế; và đăng tải một lượng lớn thông tin chuyện cá nhân của những người nổi tiếng.

Hiệp hội bán lẻ báo Anh cho biết tờ News of the World xuất bản ngày 10-7 bán rất chạy. Nhiều người tìm mua xem như vật sưu tầm.

Nguồn tin trong ngành cho biết doanh số bán hàng của các tờ báo khác đầy hứa hẹn sau khi News of the World đóng cửa vì các báo này sẽ làm hết sức để thu hút độc giả của News of the World.

Hiện, News of the World bán hơn 2,8 triệu bản mỗi tuần. Tờ cuối cùng của News of the World được in đến năm triệu bản để đáp ứng nhu cầu của độc giả. Doanh thu của số báo cuối cùng sẽ được hiến tặng cho bốn tổ chức từ thiện.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới