Thứ Sáu, 28/01/2022, 07:16
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nga: 2 trong 5 nghi phạm sát hại ông Nemtsov bị buộc tội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nga: 2 trong 5 nghi phạm sát hại ông Nemtsov bị buộc tội

Phúc Minh

Nga: 2 trong 5 nghi phạm sát hại ông Nemtsov bị buộc tội
Nghi phạm Zaur Dadayev Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) –Tòa án quận Basmanny tại thủ đô Moscow (Nga), ngày 8-3 đã buộc tội giết người đối với 2 trong số 5 nghi phạm sát hại chính trị gia đối lập, cựu Phó Thủ tướng Boris Nemtsov.

Hai nghi phạm bị buộc tội giết người là Zaur Dadayev và Anzor Gubashev, đều có nguồn gốc Chechnya (một nước Cộng hòa thuộc Nga). Dadayev là một cựu phó chỉ huy cảnh sát Chechnya, trong khi Gubashev làm việc cho một công ty an ninh tư nhân ở Moscow. Cả hai bị bắt vào ngày 7-3 tại Cộng hòa Ingushetia, giáp biên giới với Chechnya.

Phát ngôn viên tòa án quận Basmanny, bà Anna Fadeyeva, cho biết: "Ba nghi phạm còn lại vẫn thuộc diện tình nghi".

Ông Nemtsov, 55 tuổi, từng giữ chức Phó Thủ tướng Nga vào cuối năm 1990, bị bắn chết bằng 4 phát đạn trên một cây cầu ở trung tâm Moscow ngày 27-2. Ngay sau khi xảy ra vụ sát hại ông Nemtsov, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho Ủy ban điều tra Nga, Bộ Nội vụ và Tổng cục an ninh liên bang Nga (FSB) thành lập nhóm điều tra chung về vụ trên.

Các nhà điều tra đã tiến hành tìm hiểu một số động cơ đằng sau vụ giết ông Nemtsov, trong đó có nghi vấn vụ giết người có liên hệ với cuộc khủng hoảng Ukraine, giết thuê hoặc các tranh chấp liên quan đến công việc kinh doanh của ông Nemtsov.

Ngoài ra, lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov cho biết Dedayev là một tín đồ Hồi giáo sùng đạo. Các nhân viên điều tra Nga cũng xem xét khả năng ông Nemtsov bị sát hạt vì lập trường bảo vệ việc đăng tải tranh biếm họa nhà tiên tri Muhammad của tạp chí châm biếm Charlia Hebdo (Pháp).

Đọc thêm:

>> Nga: Tuần hành quy mô lớn tưởng niệm cựu Phó TT Nemtsov

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới