Chủ Nhật, 5/02/2023, 19:14
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nga có thể cấm điện thoại Internet

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nga có thể cấm điện thoại Internet

Minh Cát

Sự phát triển của Skype – dịch vụ điện thoại qua Internet – làm các công ty điện thoại bị giảm doanh thu.

(TBKTSG Online) – Một tổ chức bảo vệ các doanh nghiệp và nghị sỹ Nga đang xúc tiến xây dựng một dự luật hạn chế hoặc thậm chí cấm việc chuyển âm thanh thoại qua Internet của các công ty điện thoại như Skype. 

Nguyên nhân dẫn tới dự luật này là các công ty điện thoại di động và cố định của Nga ngày càng giảm doanh thu vì sự lớn mạnh các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại dựa trên Web.

Hiệp hội các nhà công nghiệp và doanh nhân, một tổ chức bảo vệ các doanh nghiệp Nga uy tín nhất, đại diện công ty di động MegaFon của nước này để khuyến nghị các nhà làm luật nên quản lý bằng pháp luật dịch vụ VoIP (Voice over Internet Protocol – cộng nghệ thoại qua giao thức Internet).

“Các nhà cung cấp dịch vụ thoại qua giao thức Internet phổ biến hiện nay là Skype và ICQ, là những hãng nước ngoài, và đó là lý do tại sao chúng tôi phải bảo vệ các nhà cung cấp trong nước trong lĩnh vực này,” tổ chức bảo vệ các doanh nghiệp Nga cho biết.

Sau một cuộc họp, nhóm này và các nhà làm luật đã đồng ý thành lập một ban hội thẩm đứng đầu là phó chủ tịch công ty viễn thông TransTelKom của Nga để soạn thảo những quy định đề nghị. Công ty này cũng đưa ra một bản tuyên bố gây áp lực cho dự luật, cho rằng dịch vụ VoIP tại Nga đang được thả nổi.

Cho đến hiện nay, chính phủ Nga vẫn chưa soạn thảo quy định điều chỉnh các hoạt động dịch vụ điện thoại dựa trên Internet, để cho hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ viễn thông nằm ngoài sự kiểm soát của nhà nước về chất lượng dịch vụ, công ty này cho biết. “Cần phải phân tích tình hình thị trường Nga để đưa ra những sửa đổi phù hợp cho dự luật mới,” công ty này đề nghị. Tổ chức bảo vệ các doanh nghiệp Nga đang nghiên cứu dự luật này kỳ vọng sẽ đưa ra những đề xuất trong vòng hai tháng nữa.

Gần đây, hãng viễn thông khổng lồ của Đức Deutsche Telekom đã tìm cách ngăn cấm việc sử dụng Skype thông qua điện thoại di động T-Mobile và mạng không dây Wi-Fi.

Tại Pháp, chính phủ đã cấm sử dụng Skype tại một số phòng nghiên cứu và tại các trường đại học do quan ngại về vấn đề an ninh của hệ thống máy tính.

(Theo New York Times)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới