Thứ Năm, 20/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nga: khủng bố tàu điện ngầm, ít nhất 37 người chết.

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nga: khủng bố tàu điện ngầm, ít nhất 37 người chết.

Thái Bình

Cảnh sát và nhân viên cứu hộ kéo đến nhà ga Lubyanka sau khi vụ nổ xảy ra. Ảnh Reuters

(TBKTSG Online) – Ít nhất 37 người ghi nhận đã chết do hai vụ nổ bom trong hệ thống tàu điện ngầm (metro) ở trung tâm thủ đô Moscow (Nga) trưa nay thứ Hai 29-3.

Hãng tin BBC dẫn thông tin từ cơ quan an ninh và từ thông tấn xã Tass của Nga cho biết vụ nổ thứ nhất xảy ra ở nhà ga Lubyanka nằm ở trung tâm thủ đô; vụ nổ thứ hai xảy ra ở nhà ga Công viên Văn hóa (Park Kultury).

Bà Irina Andrianova, phát ngôn viên Bộ Cứu trợ khẩn cấp Nga nói rằng: “Vụ nổ đánh vào toa xe thứ hai của đoàn tàu điện ngầm đang đỗ tại nhà ga Lubyanka lúc 7g56 phút” giờ Moscow, tức 10g56 phút sáng nay giờ Việt Nam. “Không có hỏa hoạn. Nhân viên cứu hộ và cứu hỏa đang làm việc tại hiện trường”, bà nói thêm. Khoảng 40 phút sau, vụ nổ thứ hai xảy ra ở nhà ga Công viên Văn hóa lúc 11g38 phút giờ Việt Nam. Có nhiều người chết và bị thương. Các vụ nổ xảy ra vào giờ cao điểm đi làm buổi sáng đầu tuần nên thương vong có thể tăng cao hơn nữa.

Lúc 14g chiều nay hãng Reuters đưa tin có ít nhất 37 người bị coi là đã chết và 33 người khác bị thương trong hai vụ nổ; riêng tại nhà gia Lubyanka có 23 người chết.

Nguyên nhân và thủ phạm gây ra vụ nổ hiện đang được điều tra. Nhưng hãng tin Reuters dẫn lời các quan chức an ninh Nga cho rằng, hai vụ nổ này là cuộc tấn công khủng bố nhắm vào thường dân và ám chỉ các tổ chức Hồi giáo cực đoan đòi ly khai ở vùng Bắc Caucasus đứng đằng sau. Thị trưởng Moscow, ông Yuri Luzhkov khẳng định với các nhà báo: “Có hai phụ nữ khủng bố gây ra hai vụ đánh bom tự sát này”

(BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới