Thứ Bảy, 10/12/2022, 00:10
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNga sẽ cấp tín dụng ưu đãi dự án nhà máy hạt nhân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nga sẽ cấp tín dụng ưu đãi dự án nhà máy hạt nhân

M.Đ

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đón Tổng thống Nga V.Putin. Ảnh: H.A.N

(TBKTSG Online) – Tổng thống Nga Vladimir Putin nói Nga sẽ sử dụng công nghệ, thiết bị hiện đại và an toàn nhất khi triển khai dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận. Nga cũng sẽ cung cấp tín dụng ưu đãi nhất đối với dự án này.

>>> Đẩy nhanh tiến độ các dự án điện lớn

Tổng thống Nga V.Putin hôm 12-11 đã tiến hành chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam. Ông Putin lần thứ 3 tới Hà Nội, thời điểm không lâu sau khi hai nước vừa nâng cấp quan hệ song phương lên đối tác chiến lược toàn diện.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết, tại cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga V.Putin và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, hai bên nhất trí dành ưu tiên nguồn lực cao nhất để sớm ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh hải quan gồm Nga – Belarus – Kazakhstan trong thời gian tới.

Tại cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng ngày, Tổng thống Putin cho rằng mục tiêu đến năm 2015 đạt 7 tỉ đô la Mỹ về kim ngạch thương mại Việt-Nga là khả thi, hợp tác đầu tư giữa hai nước cũng có triển vọng rất tốt.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Nga thúc đẩy tiến trình đàm phán nhanh và hiệu quả hơn để sớm kết thúc đàm phán, ký tắt hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh hải quan vào cuối năm 2014 và ký chính thức vào năm 2015.

Ông cũng đề nghị phía Nga phối hợp chặt chẽ đảm bảo tiến độ xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam tại Ninh Thuận với công nghệ hiện đại nhất và an toàn nhất…

Trong chuyến thăm lần này của Tổng thống Nga V.Putin, Việt Nam và Nga đã ký kết  một loạt văn kiện hợp tác quan trọng trên nhiều lĩnh vực, trong đó có hiệp định liên chính phủ về đào tạo công dân Việt Nam tại Liên bang Nga, hiệp định liên chính phủ về chuyển giao người bị kết án tù, hiệp định liên chính phủ về hợp tác quốc phòng và nhiều thỏa thuận cấp bộ, ngành và các hợp đồng kinh tế khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới