Thứ Ba, 6/12/2022, 17:27
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNga tăng cung dầu cho Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nga tăng cung dầu cho Trung Quốc

Phúc Minh

Nga tăng cung dầu cho Trung Quốc
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev gặp Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 22-10 cho biết Nga sẽ tăng cung cấp dầu thô cho Trung Quốc 10 triệu thùng/năm trong chuyến thăm Trung Quốc ngày đầu tiên.

Ngày 22-10, Thủ tướng Medvedev đã gặp Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tại thủ đô Bắc Kinh, hai bên đã ký thỏa thuận về năng lượng.

Thủ tướng Medvedev cũng tiết lộ về dự án hợp tác Nga-Trung xây dựng nhà máy lọc dầu công suất lớn, công nghệ tiên tiến ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Nhà máy này có thể sản xuất 16 triệu tấn dầu thô mỗi năm, sẽ được đưa vào hoạt động trong giai đoạn từ năm 2019-2020.

Đối với vấn đề giá khí đốt tự nhiên mà Nga cung cấp cho Trung Quốc, Thủ tướng Medvedev cho biết hai bên cơ bản đã thống nhất công thức tính giá, dự kiến đường ống khí đốt sẽ thông đến Trung Quốc trong năm 2018- 2020.

Đối với vấn đề điện hạt nhân, Thủ tướng Medvedev cho biết hợp tác trong lĩnh vực này rất có triển vọng, hai bên đã hợp tác xây được 4 lò phản ứng hạt nhân và Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Trung Quốc dù phải dựa vào Trung Quốc để phát triển năng lượng hạt nhân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới