Thứ Bảy, 10/06/2023, 01:39
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngắm biển từ dù lượn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngắm biển từ dù lượn

Đình Trực

(SGTT) – Giải dù lượn Đà Nẵng 2018 vừa tổ chức, mang tên Bay trên Tiên Sa, thu hút hơn 100 phi công dù lượn trong nước và quốc tế tham dự. Đặc biệt, mùa giải năm nay có sự tham gia của phi công nổi tiếng thế giới Mr.Babu – người đầu tiên bay dù lượn từ đỉnh Everest. Cùng với đó là các phi công dù lượn của Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh…

Dù lượn là bộ môn đòi hỏi người chơi phải có sức khoẻ tốt. Ảnh: Ngọc Tân

Được biết, sau nhiều lần tổ chức giải đấu thành công, Đà Nẵng đang định hướng quảng bá du lịch bằng loại hình dù lượn và thời gian tới sẽ đưa giải dù lượn quốc gia và quốc tế về với thành phố biển này. Với những yếu tố thuận lợi để phát triển bộ môn dù lượn, Đà Nẵng trở thành địa điểm lý tưởng cho các phi công dù lượn cất cánh.

Điều thú vị khi chụp hình selfie… trên trời. Ảnh: Đại Nghĩa.

Nếu đam mê chinh phục bầu trời và ưa thích cảm giác mạo hiểm trên cao, bạn có thể thử sức với dù lượn, khi đến thành phố Đà Nẵng. Địa điểm bay được chọn trên khu vực đỉnh Bàn Cờ, thuộc bán đảo Sơn Trà – nơi cách mặt nước biển khoảng 570 m, có độ cao và sức gió khá lý tưởng để cất cánh. Từ vị trí trên cao, người chơi có thể thu trọn vào tầm mắt sự hùng vĩ của bán đảo Sơn Trà, vẻ đẹp của biển Mỹ Khê.

Các phi công kiểm tra, chuẩn bị bay với dù lượn. Ảnh: Ngọc Tân.

Năm 2017, UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã cấp phép cho Câu lạc bộ Dù lượn Đà Nẵng (Danang Paragliding) hoạt động. Hiện câu lạc bộ có khoảng 30 thành viên thường xuyên sinh hoạt, tham gia các giải đấu. Anh Hồ Đắc Thịnh, thành viên câu lạc bộ, cho biết: “Khi muốn cất cánh, bạn phải học cách kiểm soát vòm dù của mình và các kỹ thuật cơ bản về điều khiển dù. Và những kỹ năng này phải được đào tạo bài bản ở trường lớp”.

Cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của biển và chinh phục thử thách với bộ môn dù lượn. Ảnh: Đại Nghĩa.
Du khách muốn trải nghiệm cảm giác bay cùng dù lượn có thể liên hệ dịch vụ tại fanpage của Danang Paragliding Club – Câu lạc bộ Dù lượn Đà Nẵng, và sẽ được phi công hướng dẫn, sắp xếp lịch bay phù hợp. Hiện câu lạc bộ cung cấp dịch vụ cho chặng bay từ đỉnh núi Sơn Trà xuống biển và thời gian bay dao động từ 15-20 phút. Môn thể thao này chỉ dành cho những người có sức khỏe tốt, không có vấn đề về tim.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới