Thứ Hai, 30/01/2023, 08:13
21 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngắm Bình Thuận từ khinh khí cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngắm Bình Thuận từ khinh khí cầu

Đào Loan

Ngắm Bình Thuận từ khinh khí cầu
Vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9-2012, du khách có thể ngắm Bình Thuận từ khinh khí cầu – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Từ ngày 29-8 đến 3-9, tỉnh BìnhThuận sẽ tổ chức lễ hội khinh khí cầu 2012 để du khách có thể ngắm Bình Thuận từ khinh khí cầu và tham gia các hoạt động khác như thi diều bay, dù lượn và diều nghệ thuật.

Ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, cho biết trong lễ hội sẽ có 20 quả khinh khí cầu, nhập từ các nước thuộc khu vực châu Á, gồm 15 quả bay và 5 quả neo đậu tại chỗ để phục vụ du khách. Mỗi khinh khí cầu chứa được 4 người; với những quả bay, du khách có thể ngắm Bình Thuận từ trên cao trong vòng bán kính 20 km.

Vào các buổi tối, tại khu vực dọc đường 706B thuộc phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết sẽ có các chương trình biểu diễn nghệ thuật tạp kỹ, các đêm hội ánh sáng. Đến đêm 1-9, Phan Thiết sẽ tổ chức lễ hội đường phố. Chương trình lễ hội hoa đăng và bắn pháo hoa chào mừng lễ hội và kỷ niệm Quốc khánh sẽ diễn ra vào đêm 2-9.

Ông Chính cho biết, vào hôm nay (17-7), Bình Thuận giới thiệu lễ hội tại Hà Nội và sẽ giới thiệu tại TPHCM vào tháng 8 tới. Sau lễ hội, ngành du lịch sẽ đưa loại hình dịch vụ mới này vào phục vụ du khách cũng như sẽ tổ chức lễ hội khinh khí cầu thành sự kiện thường niên của Bình Thuận. Chương trình này do tỉnh hợp tác với Công ty TNHH dịch vụ Chiến Thắng ở TPHCM thực hiện.

Trong nửa đầu năm 2012, Bình Thuận đã đón hơn 1,63 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước, tăng 14,42% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu du lịch đạt khoảng 2.244 tỉ đồng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới