Thứ Bảy, 24/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

‘Ngấm đòn’ Covid-19, dự án điện gió đầu tiên của Sóc Trăng xin… trễ hẹn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

‘Ngấm đòn’ Covid-19, dự án điện gió đầu tiên của Sóc Trăng xin… trễ hẹn

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Dự án đầu tư xây dựng nhà máy điện gió Sóc Trăng do Công ty cổ phần Super Wind Energy Công Lý Sóc Trăng làm chủ đầu tư đã xin lùi thời gian hoàn thành sang tháng 10-2021, thay vì trong năm nay do tác động của dịch Covid-19.

Sóc Trăng khởi công nhà máy điện gió công suất 65 MW

‘Ngấm đòn’ Covid-19, dự án điện gió đầu tiên của Sóc Trăng xin... trễ hẹn
Dự án điện gió đầu tiên ở Sóc Trăng xin trễ hẹn vì Covid-19. Trong ảnh là cánh đồng điện gió ở tỉnh Bạc Liêu. Ảnh minh họa: Trung Chánh

Thông tin từ UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, Công cổ phần Super Wind Energy Công Lý Sóc Trăng đã có buổi làm việc với địa phương về việc xin gia hạn thời gian hoàn thành dự án đầu tư xây dựng nhà máy điện gió Sóc Trăng – đây là dự án nhà máy điện gió đầu tiên của địa phương được khởi công xây dựng vào ngày 30-1-2018.

Theo đó, dự án nhà máy điện gió Sóc Trăng được đầu tư chia làm ba giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1 có công suất 30 MW, dự kiến được đưa vào vận hành trong năm nay. Tuy nhiên, thông tin từ UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, Công cổ phần Super Wind Energy Công Lý Sóc Trăng đã xin lùi thời gian hoàn thành đến tháng 10-2021.

Lý do xin gia hạn được nêu ra, đó là do tác động của một số nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện của dự án. Đặc biệt, dịch Covid-19 bùng phát đã làm thiếu hụt nguồn cung cấp tua bin và tàu chuyên dụng đóng cọc.

Ngoài ra, các hoạt động khảo sát và xây dựng của tổng thầu và thầu phụ của tổng thầu tại công trường dự án cũng đã bị tạm dừng, cho nên, công ty xin lùi thời gian hoàn thành như nêu trên.

TBKTSG Online đã liên hệ với ông Tô Hoài Dân, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Super Wind Energy Công Lý Sóc Trăng, nhưng vị này đã từ chối cung cấp thêm thông tin liên quan về việc xin lùi thời gian hoàn thành dự án.

Dự án đầu tư xây dựng nhà máy điện gió Sóc Trăng có tổng công suất 98 MW và được chia làm 3 giai đoạn, trong đó, ngoài giai đoạn 1 có công suất 30 MW đã được nêu ở trên, giai đoạn 2 cũng có công suất 30 MW và công suất giai đoạn 3 là 38MW. Tổng số vốn đầu tư cả ba giai đoạn là 5.392 tỉ đồng, với nhu cầu sử dụng đất của dự án là 2.489 héc ta.

Thông tin được công bố vào thời điểm khởi công cho biết, giai đoạn 1 của dự án có quy mô 15 trụ tua bin gió, công suất mỗi tua bin là 2 MW; tổng mức đầu tư của giai đoạn là 1.684 tỉ đồng, với diện tích sử dụng đất là 370 héc ta.

Ngoài dự án đầu tư ở tỉnh Sóc Trăng, ông Tô Hoài Dân cũng là Tổng giám đốc Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý, doanh nghiệp đang phát triển dự án nhà máy điện gió ở tỉnh Bạc Liêu và dự án nhà máy điện gió khu du lịch Khai Long ở tỉnh Cà Mau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới