Thứ Sáu, 30/09/2022, 18:07
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ngắm hoa anh đào ở Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngắm hoa anh đào ở Hà Nội

Dù hoa anh đào thật chưa được trưng bày nhưng lễ hội hoa anh đào đã thu hút nhiều người tham dự. – Ảnh: Thoa Nguyễn

(TBKTSG Online) – Lễ hội hoa anh đào Hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật và Nhật-Việt đồng tổ chức đã chính thức khai mạc tại khu liên hợp thể thao Quần Ngựa, Hà Nội ngày 10-4.

Theo ban tổ chức, 400 cành anh đào tươi được lựa chọn từ vùng Đông Bắc của Nhật Bản được ghép thành 5 cây lớn sẽ được trưng bày tại lễ hội vào ngày 12-4 với sự bảo vệ nghiêm ngặt để tránh xảy ra hiện tượng bẻ vặt hoa như năm 2008. Cùng với hoa anh đào là 400 cờ cá chép sẽ là những biểu tượng mang đến không gian của mùa xuân Nhật Bản.

Hàng loạt các chương trình biểu diễn văn nghệ giới thiệu văn hóa Nhật Bản được trình diễn tại lễ hội như múa dân gian, nhạc cổ truyền, kịch, trình diễn thời trang… Ẩm thực Nhật được giới thiệu qua cách làm mỳ soba, đoàn múa nghệ thuật truyền thống của Việt Nam cùng 10 đội múa Yosakoi với sự tham gia của 700 học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ cùng tham gia trong các hoạt động giao lưu văn hóa.

Trong khuôn khổ của lễ hội, sẽ diễn ra các buổi giới thiệu các công trình nghiên cứu về Việt Nam của các giáo sư đến từ trường đại học ở Tokyo, Kyoto như: kết quả điều tra tạm thời việc khai quật di tích Hoàng thành Thăng Long, sự so sánh giữa di tích này với một số kinh đô cổ của Nhật; kết quả nghiên cứu khu trung tâm phố cổ Hà Nội; sự phân bổ các di tích văn hóa lịch sử tại Hà Nội hay nghiên cứu về sự thay đổi của Hà Nội từ thế kỷ 19 đến thế kỷ 21.

THOA NGUYỄN

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới