Chủ Nhật, 19/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Ngân hàng BIDV miễn hai loại phí cho nhà xuất khẩu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng BIDV miễn hai loại phí cho nhà xuất khẩu

Hồng Văn

BIDV miễn nhiều loại phí cho doanh nghiệp xuất khẩu, trong đó có phí thông báo L/C. Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã miễn nhiều loại phí trong giao dịch với các doanh nghiệp xuất khẩu nhằm tiếp sức cho các doanh nghiệp này trong tình hình khó khăn hiện nay.

Tại hội thảo “Tiếp sức doanh nghiệp xuất nhập khẩu” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức sáng nay (17-6) tại TPHCM, ông Hoàng Long Hà, Phó giám đốc chi nhánh BIDV Gia Định cho biết hệ thống ngân hàng quốc doanh này gần như chỉ thuần túy thu lãi suất vay vốn có liên quan đến xuất khẩu của doanh nghiệp và bỏ nhiều loại phí mà lâu nay các doanh nghiệp phải nộp cho ngân hàng.

Thông thường, các doanh nghiệp xuất khẩu phải nộp phí thông báo L/C mà đối tác nước ngoài chuyển về ngân hàng thương mại từ 15-20 đô la Mỹ mỗi L/C. Ngoài ra, trong quá trình giao hàng cho đối tác, L/C thường xuyên bị thay đổi do thay đổi thời gian giao hàng, cảng đến, giá trị lô hàng. Mỗi lần thay đổi này, nhà xuất khẩu đều phải nộp phí tương tự như khi nhận thông báo L/C.

Sau khi giao hàng cho nhà nhập khẩu, nhà xuất khẩu nhận được tiền và thường phải trả phí chuyển tiền quốc tế tối đa 100 đô la Mỹ (tối thiểu 10 đô la) cho mỗi lần nhận chuyển tiền.

“Chúng tôi miễn tất cả các loại phí này khi doanh nghiệp xuất khẩu làm thủ tục thanh toán tại BIDV, nhằm hỗ trợ họ vượt qua khó khăn”, ông Hà nói.

Cũng như nhiều ngân hàng thương mại khác, hiện BIDV tung ra gói sản phẩm tài trợ xuất khẩu như tài trợ xuất khẩu trước giao hàng, tài trợ thanh toán quốc tế, tài trợ sau giao hàng, chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu, hoán đổi tiền tệ chéo giữa tiền đồng và đô la Mỹ… Ông Hà cho biết BIDV dự kiến tăng gấp đôi gói tài trợ xuất khẩu trong năm nay. Chỉ trong 8 tháng đầu năm 2008, tài trợ xuất khẩu của BIDV đạt 28.000 tỉ đồng doanh số xuất khẩu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới