Thứ Hai, 3/10/2022, 16:24
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ngân hàng Calyon đổi tên thành Crédit Agricole CIB Vietnam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng Calyon đổi tên thành Crédit Agricole CIB Vietnam

Uyên Viễn

Ông Guy Nguyên Nhơn, Tổng giám đốc Crédit Agricole CIB Vietnam, tại buổi họp báo tối 12-4. Ảnh: Uyên Viễn

(TBKTSG Online) – Tối 12-4, Ngân hàng Calyon Việt Nam đã họp báo công bố đổi tên thành Ngân hàng Doanh nghiệp và Đầu tư Crédit Agricole Corporate Việt Nam (Crédit Agricole Corporate and Investment Bank (CIB) Vietnam).

Hoạt động của Crédit Agricole CIB Vietnam tập trung vào bảy mảng sản phẩm và dịch vụ: quản lý tiền mặt (tiền gửi, thanh toán điện tử), tài trợ thương mại, thị trường vốn (giao dịch ngoại hối, phát hành trái phiếu), cho vay thương mại, tài trợ tái cấu trúc nguồn vốn, cung cấp dịch vụ phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu tiên (IPO), sáp nhập và mua bán doanh nghiệp.

Theo ông Guy Nguyên Nhơn, Tổng giám đốc Crédit Agricole CIB Vietnam, trong thời gian qua ngân hàng đã cho các tập đoàn và tổng công ty như EVN, VNPT, Petro Vietnam, Viettel, Vietnam Airlines v.v. vay vốn để triển khai 40 dự án đầu tư về hạ tầng, năng lượng, tài nguyên thiên nhiên, máy bay, tàu thủy, bất động sản… với tổng số tiền là 8,4 tỉ đô la Mỹ.

Trong năm 2010, những đối tác lớn tiếp theo của ngân hàng này gồm có các tổng công ty hoạt động sản xuất trong các lĩnh vực như lương thực, dệt may, xi măng và sữa.

Từ năm 1873 đến 1975, tiền thân của Crédit Agricole CIB đã hoạt động tại Việt Nam và được biết đến với tên Ngân hàng Đông Dương (Banque de I’Indochine).

Năm 1992, ngân hàng trở lại Việt Nam dưới tên Banque Indosuez. Năm năm sau, Banque Indosuez sáp nhập vào tập đoàn Crédit Agricole (Pháp). Kể từ đó ngân hàng được đổi tên thành Crédit Agricole Indosuez.

Đến năm 2004, ngân hàng Crédit Lyonnais sáp nhập vào tập đoàn Crédit Agricole. Chính vì thế tại Việt Nam, chi nhánh Crédit Agricole Indosuez và Crédit Lyonnais đã đổi tên thành Calyon.

Crédit Agricole là tập đoàn tài chính có trụ sở chính ở Pháp, thành lập năm 1885, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính cho ngành nông nghiệp. Tập đoàn này hiện đang hoạt động tại 50 quốc gia trên toàn cầu với 11.550 chi nhánh và 165.000 nhân viên, trong đó có 13.000 nhân viên chuyên trách trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp và đầu tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới