Thứ Tư, 7/06/2023, 16:02
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngân hàng châu Âu họp về lương thưởng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng châu Âu họp về lương thưởng

Phúc Minh

Ngân hàng châu Âu họp về lương thưởng
Các ngân hàng châu Âu vội vã họp về lương thưởng trước khi EU sửa đổi quy định tiền thưởng ngân hàng vào cuối tháng này. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Các ngân hàng châu Âu vội vã mở cuộc họp cổ đông thường niên bàn về vấn đề lương thưởng, trước khi Liên minh châu Âu (EU) sửa đổi quy định tiền thưởng ngân hàng vào cuối tháng này.

Tuần trước, EU đưa ra kế hoạch được tranh luận đã lâu, yêu cầu tiền thưởng của quan chức cấp cao ngân hàng so với tiền lương không được vượt quá tỷ lệ 1:1, trong trường hợp tỷ lệ trên là 2:1 phải được các cổ đông phê duyệt. Quy định mới sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2014. Điều này khiến các ngân hàng và cổ đông không kịp trở tay.

Mặc dù các ngân hàng và nhà đầu tư ngân hàng cho biết hiện vẫn còn quá sớm để dự báo tiền thưởng ngân hàng sẽ được điều chỉnh như thế nào nhưng hầu hết chuyên gia về tiền lương cho rằng các ngân hàng sẽ tăng đáng kể mức lương để bù đắp ảnh hưởng của giới hạn tiền thưởng.

Một chuyên gia về tiền lương cho biết điều này nghĩa là lương cơ bản của các giám đốc điều hành ngân hàng có thể tăng lên 2 – 3,5 triệu bảng Anh một năm. Hiện, lương cơ bản của các giám đốc điều hành ngân hàng khoảng hơn 1,5 triệu bảng Anh một năm.

Ban Giám đốc một ngân hàng cho biết: "Ngân hàng cần nhanh chóng thiết kế các phương án đối phó. Nếu không hoàn thành các nhiệm vụ trước thời hạn, ngân hàng có thể vi phạm quy định khi quy định có hiệu lực vào năm sau, hoặc phải mở cuộc họp cổ đông đặc biệt để bỏ phiếu về phương án thù lao vào cuối năm nay. Việc này có thể khiến các ngân hàng lúng túng hoặc bị ảnh hưởng danh tiếng".

(theo FTChinese)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới