Thứ Hai, 27/06/2022, 08:41
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ngân hàng lại cảnh báo về những hình thức lừa đảo mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng lại cảnh báo về những hình thức lừa đảo mới

Thời gian gần đây xuất hiện một số hình thức lừa đảo thông qua việc mạo danh ngân hàng hay nhân viên ngân hàng để yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin bảo mật dịch vụ ngân hàng, nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản của họ. Vietcombank đã đưa ra cảnh báo về các hình thức lừa đảo như sau:

Ngân hàng lại cảnh báo về những hình thức lừa đảo mới

 

Ngoài ra, Vietcombank cũng lưu ý khách hàng ba điểm như sau:

– Không chia sẻ các thông tin cá nhân, thông tin dịch vụ ngân hàng, thông tin giao dịch ngân hàng… lên mạng xã hội để tránh bị đối tượng lừa đảo lợi dụng mạo danh ngân hàng/cán bộ ngân hàng liên hệ, yêu cầu được hỗ trợ hoặc yêu cầu cung cấp thông tin nhằm thực hiện các hành vi lừa đảo, gian lận và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

– Nếu nhận được yêu cầu cung cấp thông tin theo các hình thức như trên, vui lòng thông báo thông qua điểm giao dịch Vietcombank gần nhất hoặc gọi đến số điện thoại 1900 545413 để phối hợp với cơ quan chức năng trong công tác điều tra tội phạm.

– Ngoài ra, để sử dụng dịch vụ ngân hàng an toàn và hiệu quả, hãy luôn tuân theo các nguyên tắc giao dịch an toàn được Vietcombank thường xuyên cập nhật tại chuyên mục “Giao dịch an toàn” trên trang web chính thức của Vietcombank.

VCB News

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới