Thứ Năm, 8/06/2023, 17:11
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngân hàng MB xử lý nhân viên lộ thông tin tài khoản nghệ sĩ Hoài Linh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng MB xử lý nhân viên lộ thông tin tài khoản nghệ sĩ Hoài Linh

Dũng Nguyễn

(KTSG Online) – Bên cạnh việc chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý, Ngân hàng MB cho biết đã đình chỉ công việc cá nhân vi phạm và sẽ tổ chức thi hành kỷ luật với hình thức cao nhất với cá nhân vi phạm.

Ngân hàng MB xử lý nhân viên lộ thông tin tài khoản nghệ sĩ Hoài Linh
Hình minh họa: DNCC.

Trong mấy ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh chụp lại màn hình máy tính, trong đó có lịch sử giao dịch trên tài khoản ngân hàng, được cho là có liên quan đến số tiền gần 14 tỉ đồng mà nghệ sĩ Hoài Linh nhận quyên góp để ủng hộ đồng bào miền Trung. Vụ việc này được dư luận quan tâm, cho là xuất phát từ nhân viên của Ngân hàng Quân đội (MB).

Sau khi xác minh, Ngân hàng MB mới đây phát đi thông cáo cho biết đã kiểm tra, xác minh và phát hiện một cá nhân làm việc tại ngân hàng để lộ lọt thông tin của khách hàng.

Theo MB, việc cá nhân để lộ lọt thông tin không chỉ vi phạm nghiêm trọng quy định của ngân hàng, mà còn không tuân thủ quy định đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ quy định của pháp luật.

Hiện MB đã đình chỉ công việc cá nhân vi phạm, sẽ tổ chức thi hành kỷ luật với hình thức cao nhất cá nhân vi phạm. Ngân hàng cũng đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý.

Ngân hàng khẳng định sự việc lộ thông tin trên không do hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng bị sự cố hay bị hacker tấn công. MB cũng cam kết sẽ có các biện pháp nghiêm khắc đảm bảo tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin của khách hàng.

“Nhằm không để các sự việc tương tự tái diễn, nhằm bảo mật thông tin và dữ liệu giao dịch của khách hàng chúng tôi cũng đã thực hiện rà soát lại các quy trình làm việc, phân quyền chặt chẽ và xiết chặt kỷ luật làm việc hơn”, đại diện MB cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới