Chủ Nhật, 28/05/2023, 20:21
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngân hàng miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine

Dũng Nguyễn

(KTSG Online) – Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành công văn số 3895 ngày 1-6 về việc miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19, nhằm góp phần tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đóng góp vào quỹ.

Ngân hàng miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine
Đoàn công tác NHNN trao tiền ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang ngày 1-6 vừa qua. Ảnh: SBV

Theo đó, NHNN đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài xem xét, áp dụng chính sách miễn phí đối với các giao dịch chuyển tiền của các tổ chức, cá nhân tới các số tài khoản tiếp nhận tiền đóng góp cho Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Cụ thể, hai tài khoản tiếp nhận (mang tên “Quỹ vắc-xin phòng Covid-19”) được mở tại Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Hà Nội.

Trước đó, ngày 26-5, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 779 thành lập Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và sau đó, Bộ Tài chính cũng đã công bố thông tin tài khoản tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19.

NHNN cũng yêu cầu các tổ chức tín dụng chủ động thực hiện việc công bố thông tin rộng rãi tới khách hàng về phạm vi, hình thức, thời gian áp dụng. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc phản ánh kịp thời về Ngân hàng Nhà nước (qua Vụ Thanh toán) để tổng hợp và xử lý.

Theo lãnh đạo ngành ngân hàng, động thái này nằm trong chương trình hỗ trợ, chia sẻ, thể hiện tinh thần trách nhiệm của ngành ngân hàng trong bối cảnh cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Phó thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú cho biết ngành ngân hàng đã có nhiều ủng hộ, hỗ trợ đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Từ đầu năm 2021 đến nay, toàn hệ thống ủng hộ, hỗ trợ gần 530 tỉ đồng, cao hơn nhiều so với con số 300 tỉ đồng trong năm 2020.

Ngày 31-5 vừa qua, NHNN cũng đã tổ chức lễ phát động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của NHNN ủng hộ tối thiểu một ngày lương để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như thực hiện chiến lược tiêm vaccine cho người dân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới