Thứ Hai, 24/01/2022, 09:10
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ngân hàng Mỹ kiếm tiền từ trợ cấp thất nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng Mỹ kiếm tiền từ trợ cấp thất nghiệp

(TBKTSG Online) – Đối với hàng trăm ngàn người bị mất việc làm trong cuộc suy thoái ở Mỹ, những khó khăn tài chính của họ dường như đang tăng lên bởi khi nhận tiền trợ cấp thất nghiệp, họ cũng phải trả phí cho ngân hàng.

Theo thông tin trên AP, hiện có khoảng 30 bang ở Mỹ mà ngân hàng thực hiện việc thu phí đối với những giao dịch trên, trong đó gồm cả Citigroup Inc., Bank of America Corp., JP Morgan Chase. Tất cả các chương trình đều có phí, và ở một số bang, những người thất nghiệp không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc dùng thẻ ghi nợ. Một số ngân hàng thậm chí còn thu phí thấu chi lên đến 20 đô la Mỹ.

Các ngân hàng và các công ty thẻ thường thu phí 1-3% đối với mỗi giao dịch với thẻ. Tuy nhiên, các ngân hàng không cho biết bao nhiêu tiền họ đã thu được từ những chương trình này, hay bao nhiều phần trăm doanh thu đến từ việc thu phí của người sử dụng – vốn là những người lãnh trợ cấp thất nghiệp. Thật khó để dự đoán được số tiền lời bởi còn phụ thuộc vào số lần và địa điểm mà người sử dụng dùng thẻ của họ.

Tỷ lệ thất nghiệp hiện nay ở Mỹ là 7,6% – một tỷ lệ cao khiến cho thị trường thẻ cho những người thất nghiệp đang bùng nổ. Năm 2003, các bang chỉ trả 4 triệu đô la Mỹ cho bảo hiểm thất nghiệp qua thẻ ghi nợ. Nhưng đến 2007 tăng lên 2,8 tỉ đô la và cho đến năm 2010, số tiền này có thể tăng lên 10,5 tỉ đô la Mỹ.

Kế hoạch kích thích kinh tế ký bởi Tổng thống Obama vào tuần này sẽ tăng trợ cấp thất nghiệp cho liên bang khoảng 40 tỉ đô la Mỹ trong năm nay. Và như vậy, có thể các ngân hàng sẽ có nhiều tiền hơn từ việc thu phí từ việc người lao động lãnh trợ cấp thất nghiệp qua thẻ.

THU HẰNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới